View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3224 | Date: 04-Feb-19991999-02-04પ્રેમની નિર્મળ નદી તો હૈયે, ખળખળ વહેતી ને વહેતી જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=premani-nirmala-nadi-to-haiye-khalakhala-vaheti-ne-vaheti-jayaપ્રેમની નિર્મળ નદી તો હૈયે, ખળખળ વહેતી ને વહેતી જાય

ના એ રોકી રોકાય, ના એ તો કદી થોભાય, એ તો વહેતી ને વહેતી જાય

નિર્મળતા એની, પવિત્રતા એની, તો વધતી ને વધતી જાય, પ્રેમની નિર્મળ …

ગંદવાડમાં ભલે હોય એ પણ, ગંદવાડ એમાં ભળે ના જરાય

અનોખી અલ્પિત પોતાની મસ્તીમાં, એ તો સરતી જાય

પ્રેમ છે પવિત્રતાનું નામ, ગંદવાને તો પ્રેમનું નામ ના અપાય

ઇચ્છાઓ આગળ દમ તોડતી પ્રીતમાં, મસ્તી રહે ના જરાય

નિર્મળ જળ વહે ખળખળ કરતાં, કાદવ કિચડ તો ડહોળતા જાય

હૈયામાં નવો ઉત્સાહ ને નવી મસ્તી, એ તો જગાવતી જાય

હૈયામાં રહેલી અપવિત્રતાને, એ તો સાફ કરતી રે જાય

પ્રેમની નિર્મળ નદી તો હૈયે, ખળખળ વહેતી ને વહેતી જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રેમની નિર્મળ નદી તો હૈયે, ખળખળ વહેતી ને વહેતી જાય

ના એ રોકી રોકાય, ના એ તો કદી થોભાય, એ તો વહેતી ને વહેતી જાય

નિર્મળતા એની, પવિત્રતા એની, તો વધતી ને વધતી જાય, પ્રેમની નિર્મળ …

ગંદવાડમાં ભલે હોય એ પણ, ગંદવાડ એમાં ભળે ના જરાય

અનોખી અલ્પિત પોતાની મસ્તીમાં, એ તો સરતી જાય

પ્રેમ છે પવિત્રતાનું નામ, ગંદવાને તો પ્રેમનું નામ ના અપાય

ઇચ્છાઓ આગળ દમ તોડતી પ્રીતમાં, મસ્તી રહે ના જરાય

નિર્મળ જળ વહે ખળખળ કરતાં, કાદવ કિચડ તો ડહોળતા જાય

હૈયામાં નવો ઉત્સાહ ને નવી મસ્તી, એ તો જગાવતી જાય

હૈયામાં રહેલી અપવિત્રતાને, એ તો સાફ કરતી રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prēmanī nirmala nadī tō haiyē, khalakhala vahētī nē vahētī jāya

nā ē rōkī rōkāya, nā ē tō kadī thōbhāya, ē tō vahētī nē vahētī jāya

nirmalatā ēnī, pavitratā ēnī, tō vadhatī nē vadhatī jāya, prēmanī nirmala …

gaṁdavāḍamāṁ bhalē hōya ē paṇa, gaṁdavāḍa ēmāṁ bhalē nā jarāya

anōkhī alpita pōtānī mastīmāṁ, ē tō saratī jāya

prēma chē pavitratānuṁ nāma, gaṁdavānē tō prēmanuṁ nāma nā apāya

icchāō āgala dama tōḍatī prītamāṁ, mastī rahē nā jarāya

nirmala jala vahē khalakhala karatāṁ, kādava kicaḍa tō ḍahōlatā jāya

haiyāmāṁ navō utsāha nē navī mastī, ē tō jagāvatī jāya

haiyāmāṁ rahēlī apavitratānē, ē tō sāpha karatī rē jāya