View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3223 | Date: 03-Feb-19991999-02-03રોમેરોમ પુકારે મારું જ્યારે નામ તારું, એને હું મારી દિવાળી કહીશhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=romeroma-pukare-marum-jyare-nama-tarum-ene-hum-mari-divali-kahishaરોમેરોમ પુકારે મારું જ્યારે નામ તારું, એને હું મારી દિવાળી કહીશ

રોમેરોમમાં ગૂંજશે બસ તારું ને તારું નામ, એને હું મારી દિવાળી કહીશ

દિવાળી પછી આવે છે નવું વર્ષ, જે ફેલાવે છે નવો પ્રકાશ

જીવનમાં મારા લાવશે એ, નવો ઉત્સાહ અને નવો પ્રકાશ

હૈયામાં મારા બસ વહેતો રહેશે, તારો પ્યાર ને પ્યાર, ના રહેશે બીજું કાંઈ જરાય

ઇંતઝાર છે મને મારી દિવાળીનો, કે હૈયામાં થાશે આતશબાજી બેસુમાર

અંત આવી જાશે અંધારી રાતનો, ખેલાયેલો રહેશે પ્રકાશ ચારે કોર

મન ને તન પર નશો રહેશે તારો, તારા પ્યારના ઝામથી ઉજવીશ એને સદાય

જે વર્ષની આગળ દિવાળી હોતી નથી, એને નવું વર્ષ કેમ ગણાય

જે દિવાળી દુષકૃત્યોનું દહન કરતી નથી, તો નવા વર્ષનું સર્જન કેમ કરીને થાય

જ્યાં મારે મારા ક્ષણક્ષણની છે દિવાળી ક્ષણેક્ષણનું છે નવું વર્ષ, વિતાવવી છે આવી જિંદગાની

રોમેરોમ પુકારે મારું જ્યારે નામ તારું, એને હું મારી દિવાળી કહીશ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રોમેરોમ પુકારે મારું જ્યારે નામ તારું, એને હું મારી દિવાળી કહીશ

રોમેરોમમાં ગૂંજશે બસ તારું ને તારું નામ, એને હું મારી દિવાળી કહીશ

દિવાળી પછી આવે છે નવું વર્ષ, જે ફેલાવે છે નવો પ્રકાશ

જીવનમાં મારા લાવશે એ, નવો ઉત્સાહ અને નવો પ્રકાશ

હૈયામાં મારા બસ વહેતો રહેશે, તારો પ્યાર ને પ્યાર, ના રહેશે બીજું કાંઈ જરાય

ઇંતઝાર છે મને મારી દિવાળીનો, કે હૈયામાં થાશે આતશબાજી બેસુમાર

અંત આવી જાશે અંધારી રાતનો, ખેલાયેલો રહેશે પ્રકાશ ચારે કોર

મન ને તન પર નશો રહેશે તારો, તારા પ્યારના ઝામથી ઉજવીશ એને સદાય

જે વર્ષની આગળ દિવાળી હોતી નથી, એને નવું વર્ષ કેમ ગણાય

જે દિવાળી દુષકૃત્યોનું દહન કરતી નથી, તો નવા વર્ષનું સર્જન કેમ કરીને થાય

જ્યાં મારે મારા ક્ષણક્ષણની છે દિવાળી ક્ષણેક્ષણનું છે નવું વર્ષ, વિતાવવી છે આવી જિંદગાની



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rōmērōma pukārē māruṁ jyārē nāma tāruṁ, ēnē huṁ mārī divālī kahīśa

rōmērōmamāṁ gūṁjaśē basa tāruṁ nē tāruṁ nāma, ēnē huṁ mārī divālī kahīśa

divālī pachī āvē chē navuṁ varṣa, jē phēlāvē chē navō prakāśa

jīvanamāṁ mārā lāvaśē ē, navō utsāha anē navō prakāśa

haiyāmāṁ mārā basa vahētō rahēśē, tārō pyāra nē pyāra, nā rahēśē bījuṁ kāṁī jarāya

iṁtajhāra chē manē mārī divālīnō, kē haiyāmāṁ thāśē ātaśabājī bēsumāra

aṁta āvī jāśē aṁdhārī rātanō, khēlāyēlō rahēśē prakāśa cārē kōra

mana nē tana para naśō rahēśē tārō, tārā pyāranā jhāmathī ujavīśa ēnē sadāya

jē varṣanī āgala divālī hōtī nathī, ēnē navuṁ varṣa kēma gaṇāya

jē divālī duṣakr̥tyōnuṁ dahana karatī nathī, tō navā varṣanuṁ sarjana kēma karīnē thāya

jyāṁ mārē mārā kṣaṇakṣaṇanī chē divālī kṣaṇēkṣaṇanuṁ chē navuṁ varṣa, vitāvavī chē āvī jiṁdagānī