View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3225 | Date: 05-Feb-19991999-02-05મસ્તી મારી છલકી ના છલકાય, હૈયું મારું સૂકુ ને સૂકુ રહી જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=masti-mari-chhalaki-na-chhalakaya-haiyum-marum-suku-ne-suku-rahi-jayaમસ્તી મારી છલકી ના છલકાય, હૈયું મારું સૂકુ ને સૂકુ રહી જાય

ઇચ્છાએ ઇચ્છાએ દમ તોડતી મારી પ્રીતમાં, મસ્તી છલકી ના છલકાય

કરું કોશિશો ઘણી જીવનમાં, મસ્ત રહેવાને તોય રહી ના શકાય

કરું તો શું કરું કે લાખ ચાહું તોય, ઇચ્છાને કાબૂમાં ના રાખી શકાય

દર્દે દિલની ફરિયાદ તો પળે પળે વધતી ને વધતી જાય

કેમ મળે ચેન જીવનમાં કે બેચેની, મારામાં ઘર પોતાનું બાંધતી જાય

ચહેરા પર લાલી ના બદલે ફિકાશ, તો વધતો ને વધતો જાય

ઘાયલ દિલનો ઇલાજ ના થાય પૂરો, અધૂરો ને અધૂરો રહી જાય

કરું ઘણા ઉપાય હું તો, પણ અસર એની ના કાંઈ થાય

ઇચ્છાઓની નોકરી કરવા ના ચાહું તોય, એ તો ચાલુ રહે સદાય કે…

મસ્તી મારી છલકી ના છલકાય, હૈયું મારું સૂકુ ને સૂકુ રહી જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મસ્તી મારી છલકી ના છલકાય, હૈયું મારું સૂકુ ને સૂકુ રહી જાય

ઇચ્છાએ ઇચ્છાએ દમ તોડતી મારી પ્રીતમાં, મસ્તી છલકી ના છલકાય

કરું કોશિશો ઘણી જીવનમાં, મસ્ત રહેવાને તોય રહી ના શકાય

કરું તો શું કરું કે લાખ ચાહું તોય, ઇચ્છાને કાબૂમાં ના રાખી શકાય

દર્દે દિલની ફરિયાદ તો પળે પળે વધતી ને વધતી જાય

કેમ મળે ચેન જીવનમાં કે બેચેની, મારામાં ઘર પોતાનું બાંધતી જાય

ચહેરા પર લાલી ના બદલે ફિકાશ, તો વધતો ને વધતો જાય

ઘાયલ દિલનો ઇલાજ ના થાય પૂરો, અધૂરો ને અધૂરો રહી જાય

કરું ઘણા ઉપાય હું તો, પણ અસર એની ના કાંઈ થાય

ઇચ્છાઓની નોકરી કરવા ના ચાહું તોય, એ તો ચાલુ રહે સદાય કે…



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mastī mārī chalakī nā chalakāya, haiyuṁ māruṁ sūku nē sūku rahī jāya

icchāē icchāē dama tōḍatī mārī prītamāṁ, mastī chalakī nā chalakāya

karuṁ kōśiśō ghaṇī jīvanamāṁ, masta rahēvānē tōya rahī nā śakāya

karuṁ tō śuṁ karuṁ kē lākha cāhuṁ tōya, icchānē kābūmāṁ nā rākhī śakāya

dardē dilanī phariyāda tō palē palē vadhatī nē vadhatī jāya

kēma malē cēna jīvanamāṁ kē bēcēnī, mārāmāṁ ghara pōtānuṁ bāṁdhatī jāya

cahērā para lālī nā badalē phikāśa, tō vadhatō nē vadhatō jāya

ghāyala dilanō ilāja nā thāya pūrō, adhūrō nē adhūrō rahī jāya

karuṁ ghaṇā upāya huṁ tō, paṇa asara ēnī nā kāṁī thāya

icchāōnī nōkarī karavā nā cāhuṁ tōya, ē tō cālu rahē sadāya kē…