View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4395 | Date: 19-Jun-20042004-06-19પુરુષાર્થના પગદંડીએ ચાલ્યા વગર જીવનમાંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=purusharthana-pagadandie-chalya-vagara-jivanamamપુરુષાર્થના પગદંડીએ ચાલ્યા વગર જીવનમાં,

સફળતાના શિખરો ના મળે.

થાય છે દુઃખી શાને જીવનમાં તું તારા,

આ વાતને તું શાને ભૂલે છે.

કેમ ને ક્યારે ના ફૂંકાતા પવન જ્યારે અટકે છે,

લક્ષભેદન તરફ એકાગ્રતા ત્યારે થાય છે.

સુખ દુઃખની ભાવનાઓ જ્યારે ભૂલી જવાય છે,

સાચી રાહના પુરાવા તો મળી જાય છે.

સિદ્ધી ને સામર્થ્ય જીવનમાં તો હરકોઈ ચાહે છે,

ભૂલ કરવાનું પામવા માટે જ રાહમાં ઊભા રહી જાય છે,

આશા, અપેક્ષાના પ્રવાહમાં તણાતા તણાતા એ જાય છે,

ફળે તો કેમ ફળે ભાગ્ય, એને જ પુરુષાર્થનું ખાતર નાખવાનું ભૂલી જાય છે.

પુરુષાર્થના પગદંડીએ ચાલ્યા વગર જીવનમાં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પુરુષાર્થના પગદંડીએ ચાલ્યા વગર જીવનમાં,

સફળતાના શિખરો ના મળે.

થાય છે દુઃખી શાને જીવનમાં તું તારા,

આ વાતને તું શાને ભૂલે છે.

કેમ ને ક્યારે ના ફૂંકાતા પવન જ્યારે અટકે છે,

લક્ષભેદન તરફ એકાગ્રતા ત્યારે થાય છે.

સુખ દુઃખની ભાવનાઓ જ્યારે ભૂલી જવાય છે,

સાચી રાહના પુરાવા તો મળી જાય છે.

સિદ્ધી ને સામર્થ્ય જીવનમાં તો હરકોઈ ચાહે છે,

ભૂલ કરવાનું પામવા માટે જ રાહમાં ઊભા રહી જાય છે,

આશા, અપેક્ષાના પ્રવાહમાં તણાતા તણાતા એ જાય છે,

ફળે તો કેમ ફળે ભાગ્ય, એને જ પુરુષાર્થનું ખાતર નાખવાનું ભૂલી જાય છે.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


puruṣārthanā pagadaṁḍīē cālyā vagara jīvanamāṁ,

saphalatānā śikharō nā malē.

thāya chē duḥkhī śānē jīvanamāṁ tuṁ tārā,

ā vātanē tuṁ śānē bhūlē chē.

kēma nē kyārē nā phūṁkātā pavana jyārē aṭakē chē,

lakṣabhēdana tarapha ēkāgratā tyārē thāya chē.

sukha duḥkhanī bhāvanāō jyārē bhūlī javāya chē,

sācī rāhanā purāvā tō malī jāya chē.

siddhī nē sāmarthya jīvanamāṁ tō harakōī cāhē chē,

bhūla karavānuṁ pāmavā māṭē ja rāhamāṁ ūbhā rahī jāya chē,

āśā, apēkṣānā pravāhamāṁ taṇātā taṇātā ē jāya chē,

phalē tō kēma phalē bhāgya, ēnē ja puruṣārthanuṁ khātara nākhavānuṁ bhūlī jāya chē.