View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3244 | Date: 14-Feb-19991999-02-14પ્યાર જે ગોતવા નિકળ્યો, એ મક્સદ તો પ્યારનો ભૂલી ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pyara-je-gotava-nikalyo-e-maksada-to-pyarano-bhuli-gayoપ્યાર જે ગોતવા નિકળ્યો, એ મક્સદ તો પ્યારનો ભૂલી ગયો

સલામત મટી એ બીનસલામત બની ગયો

ભટકવું ના હતું જીવનમાં પણ, આખર તો એ ભટકી ગયો

આપવાને બદલે લેવમાં જ્યાં એ મસ્ત બની ગયો

ખૂટતી હતી જ્યાં પ્યારની અમાનત હૈયેથી, ત્યાં બીનસલામત બનતો ગયો

તલાશ ને તલાશમાં, જીવનમાં સાચી તલાશ એ ભૂલી ગયો

આપવાની ભાવના ભૂલી, લેવાની ભાવનામાં એ ભટકી ગયો

ભૂલી સત્યને ખોટી ભ્રમણાઓમાં, એ ભમતો ગયો

પ્યાર કરવાને બદલે પ્યાર ગોતવા, જ્યાં એ નિકળી પડયો

સલામતીની ચાહમાં, બીનસલામત બની ગયો

પ્યાર જે ગોતવા નિકળ્યો, એ મક્સદ તો પ્યારનો ભૂલી ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્યાર જે ગોતવા નિકળ્યો, એ મક્સદ તો પ્યારનો ભૂલી ગયો

સલામત મટી એ બીનસલામત બની ગયો

ભટકવું ના હતું જીવનમાં પણ, આખર તો એ ભટકી ગયો

આપવાને બદલે લેવમાં જ્યાં એ મસ્ત બની ગયો

ખૂટતી હતી જ્યાં પ્યારની અમાનત હૈયેથી, ત્યાં બીનસલામત બનતો ગયો

તલાશ ને તલાશમાં, જીવનમાં સાચી તલાશ એ ભૂલી ગયો

આપવાની ભાવના ભૂલી, લેવાની ભાવનામાં એ ભટકી ગયો

ભૂલી સત્યને ખોટી ભ્રમણાઓમાં, એ ભમતો ગયો

પ્યાર કરવાને બદલે પ્યાર ગોતવા, જ્યાં એ નિકળી પડયો

સલામતીની ચાહમાં, બીનસલામત બની ગયો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pyāra jē gōtavā nikalyō, ē maksada tō pyāranō bhūlī gayō

salāmata maṭī ē bīnasalāmata banī gayō

bhaṭakavuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ paṇa, ākhara tō ē bhaṭakī gayō

āpavānē badalē lēvamāṁ jyāṁ ē masta banī gayō

khūṭatī hatī jyāṁ pyāranī amānata haiyēthī, tyāṁ bīnasalāmata banatō gayō

talāśa nē talāśamāṁ, jīvanamāṁ sācī talāśa ē bhūlī gayō

āpavānī bhāvanā bhūlī, lēvānī bhāvanāmāṁ ē bhaṭakī gayō

bhūlī satyanē khōṭī bhramaṇāōmāṁ, ē bhamatō gayō

pyāra karavānē badalē pyāra gōtavā, jyāṁ ē nikalī paḍayō

salāmatīnī cāhamāṁ, bīnasalāmata banī gayō