View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3245 | Date: 14-Feb-19991999-02-14માછલીને પૂછયું મેં સરનામું એનું, એ તો સાગરમાં ખોવાઈ ગઈhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=machhaline-puchhayum-mem-saranamum-enum-e-to-sagaramam-khovai-gaiમાછલીને પૂછયું મેં સરનામું એનું, એ તો સાગરમાં ખોવાઈ ગઈ

ના બોલી એ તો કાંઈ વગર બોલે, એ તો બધું બોલી ગઈ

કે મને એ તો જીવનનું સત્ય સમજાવી ગઈ

વિશાળતામાં રહી એ તો, આખા સાગરમાં ફરતી રહી

ક્યારેક એક કિનારે તો ક્યારેક બીજે, એતો ફરતી રહી

ખોવાઈ એકવાર જ્યાં સાગરમાં, બીજીવાર ના એ ગોતી મળી

ના બોલી કાંઈ એતો, તોય ઘણું ઘણું એ કહીને ગઈ

પ્રભુની વિશાળતા ને વ્યાપક્તાનું એ સૂચવી ગઈ

એકત્વની સાચી વાત એતો, કહ્યા વગર સમજાવી ગઈ

માછલીને પૂછયું મેં સરનામું એનું, એ તો સાગરમાં ખોવાઈ ગઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
માછલીને પૂછયું મેં સરનામું એનું, એ તો સાગરમાં ખોવાઈ ગઈ

ના બોલી એ તો કાંઈ વગર બોલે, એ તો બધું બોલી ગઈ

કે મને એ તો જીવનનું સત્ય સમજાવી ગઈ

વિશાળતામાં રહી એ તો, આખા સાગરમાં ફરતી રહી

ક્યારેક એક કિનારે તો ક્યારેક બીજે, એતો ફરતી રહી

ખોવાઈ એકવાર જ્યાં સાગરમાં, બીજીવાર ના એ ગોતી મળી

ના બોલી કાંઈ એતો, તોય ઘણું ઘણું એ કહીને ગઈ

પ્રભુની વિશાળતા ને વ્યાપક્તાનું એ સૂચવી ગઈ

એકત્વની સાચી વાત એતો, કહ્યા વગર સમજાવી ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


māchalīnē pūchayuṁ mēṁ saranāmuṁ ēnuṁ, ē tō sāgaramāṁ khōvāī gaī

nā bōlī ē tō kāṁī vagara bōlē, ē tō badhuṁ bōlī gaī

kē manē ē tō jīvananuṁ satya samajāvī gaī

viśālatāmāṁ rahī ē tō, ākhā sāgaramāṁ pharatī rahī

kyārēka ēka kinārē tō kyārēka bījē, ētō pharatī rahī

khōvāī ēkavāra jyāṁ sāgaramāṁ, bījīvāra nā ē gōtī malī

nā bōlī kāṁī ētō, tōya ghaṇuṁ ghaṇuṁ ē kahīnē gaī

prabhunī viśālatā nē vyāpaktānuṁ ē sūcavī gaī

ēkatvanī sācī vāta ētō, kahyā vagara samajāvī gaī