View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4268 | Date: 14-Sep-20012001-09-14પ્યાર કોઈ ખેલ નથી તોય જગમાં સહુ કોઈ પ્યારના ખેલ ખેલતા આવ્યા છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pyara-koi-khela-nathi-toya-jagamam-sahu-koi-pyarana-khela-khelata-avyaપ્યાર કોઈ ખેલ નથી તોય જગમાં સહુ કોઈ પ્યારના ખેલ ખેલતા આવ્યા છે.

સ્વાર્થમાં ને સ્વાર્થમાં અજાણે બાજી જાનની લગાડતા આવ્યા છે.

શું કમાવા બેઠા છે ખબર નથી, કે ખુદને વેચતા ને વેચતા આવ્યા છે.

શાનો શૌકત તો જોઈએ સવાલાખને, પણ ટકાના થઈને ફર્યા છે.

જીવન ને મોતના સફરમાં ના જાણે બધા શું ને શું કરતા આવ્યા છે.

ના કરી શક્યા પ્યાર કોઈને તો કાંઈ નહીં, પણ બદનામ સદા કરતા આવ્યા છે.

ઈચ્છાઓના ધૂમાડા પાછળ જીવનમાં સારઅસાર બધું ભૂલ્યા છે.

સમજે છે ખૂલ્યા છે દ્વાર પણ ખૂલેલા દ્વાર બંધ એમણે કર્યા છે.

ઢોંગ ને ઢોંગ રહ્યા છે કરતા, પ્યારને ના એ ઓળખી શક્યા છે.

છે કોણ પોતે ને આવ્યા છે ક્યાંથી, વિચાર આવા ના કદી કર્યા છે, પ્યાર .....

પ્યાર કોઈ ખેલ નથી તોય જગમાં સહુ કોઈ પ્યારના ખેલ ખેલતા આવ્યા છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્યાર કોઈ ખેલ નથી તોય જગમાં સહુ કોઈ પ્યારના ખેલ ખેલતા આવ્યા છે.

સ્વાર્થમાં ને સ્વાર્થમાં અજાણે બાજી જાનની લગાડતા આવ્યા છે.

શું કમાવા બેઠા છે ખબર નથી, કે ખુદને વેચતા ને વેચતા આવ્યા છે.

શાનો શૌકત તો જોઈએ સવાલાખને, પણ ટકાના થઈને ફર્યા છે.

જીવન ને મોતના સફરમાં ના જાણે બધા શું ને શું કરતા આવ્યા છે.

ના કરી શક્યા પ્યાર કોઈને તો કાંઈ નહીં, પણ બદનામ સદા કરતા આવ્યા છે.

ઈચ્છાઓના ધૂમાડા પાછળ જીવનમાં સારઅસાર બધું ભૂલ્યા છે.

સમજે છે ખૂલ્યા છે દ્વાર પણ ખૂલેલા દ્વાર બંધ એમણે કર્યા છે.

ઢોંગ ને ઢોંગ રહ્યા છે કરતા, પ્યારને ના એ ઓળખી શક્યા છે.

છે કોણ પોતે ને આવ્યા છે ક્યાંથી, વિચાર આવા ના કદી કર્યા છે, પ્યાર .....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pyāra kōī khēla nathī tōya jagamāṁ sahu kōī pyāranā khēla khēlatā āvyā chē.

svārthamāṁ nē svārthamāṁ ajāṇē bājī jānanī lagāḍatā āvyā chē.

śuṁ kamāvā bēṭhā chē khabara nathī, kē khudanē vēcatā nē vēcatā āvyā chē.

śānō śaukata tō jōīē savālākhanē, paṇa ṭakānā thaīnē pharyā chē.

jīvana nē mōtanā sapharamāṁ nā jāṇē badhā śuṁ nē śuṁ karatā āvyā chē.

nā karī śakyā pyāra kōīnē tō kāṁī nahīṁ, paṇa badanāma sadā karatā āvyā chē.

īcchāōnā dhūmāḍā pāchala jīvanamāṁ sāraasāra badhuṁ bhūlyā chē.

samajē chē khūlyā chē dvāra paṇa khūlēlā dvāra baṁdha ēmaṇē karyā chē.

ḍhōṁga nē ḍhōṁga rahyā chē karatā, pyāranē nā ē ōlakhī śakyā chē.

chē kōṇa pōtē nē āvyā chē kyāṁthī, vicāra āvā nā kadī karyā chē, pyāra .....