View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4282 | Date: 13-Oct-20012001-10-13ફળી છે આશાઓ જેમને, એમના અંજામ જોયા છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=phali-chhe-ashao-jemane-emana-anjama-joya-chheફળી છે આશાઓ જેમને, એમના અંજામ જોયા છે.

પુત્રોએ સતાવેલા મા-બાપના, રડતા મુખડા જોયા છે.

જે પૈસા પામવા, કર્યા રાત દિવસ એક જીવનમાં,

એ પૈસા, એ ઉપાધિના ગાડાં ઘરમાં ઠાલવ્યા છે.

હર એક માંગણી કરતા માણસને, પસ્તાતા અમે જોયા છે,

બદલાતા જીવનના રંગને જેણે, પોતાના લક્ષમાં ના રાખ્યા છે,

શું આપી શકે જીવન એમને? જેમણે જીવનને ના કાંઈ આપ્યું છે.

ચમકતા સિતારાઓ સમજીને, ધગધગતા અંગારા જેણે પકડ્યા છે,

અંજામ તો આવશે શું, મોડેથી એ તો જાણવાના છે.

ખુદા તારી આ સૃષ્ટિના અમુક કાયદા જુદા છે,

જુએ છે સહુ કોઈ બીજાને આગમાં જલતા તોય, પુઠ કરતા ના અટક્યા છે.

ફળી છે આશાઓ જેમને, એમના અંજામ જોયા છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ફળી છે આશાઓ જેમને, એમના અંજામ જોયા છે.

પુત્રોએ સતાવેલા મા-બાપના, રડતા મુખડા જોયા છે.

જે પૈસા પામવા, કર્યા રાત દિવસ એક જીવનમાં,

એ પૈસા, એ ઉપાધિના ગાડાં ઘરમાં ઠાલવ્યા છે.

હર એક માંગણી કરતા માણસને, પસ્તાતા અમે જોયા છે,

બદલાતા જીવનના રંગને જેણે, પોતાના લક્ષમાં ના રાખ્યા છે,

શું આપી શકે જીવન એમને? જેમણે જીવનને ના કાંઈ આપ્યું છે.

ચમકતા સિતારાઓ સમજીને, ધગધગતા અંગારા જેણે પકડ્યા છે,

અંજામ તો આવશે શું, મોડેથી એ તો જાણવાના છે.

ખુદા તારી આ સૃષ્ટિના અમુક કાયદા જુદા છે,

જુએ છે સહુ કોઈ બીજાને આગમાં જલતા તોય, પુઠ કરતા ના અટક્યા છે.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


phalī chē āśāō jēmanē, ēmanā aṁjāma jōyā chē.

putrōē satāvēlā mā-bāpanā, raḍatā mukhaḍā jōyā chē.

jē paisā pāmavā, karyā rāta divasa ēka jīvanamāṁ,

ē paisā, ē upādhinā gāḍāṁ gharamāṁ ṭhālavyā chē.

hara ēka māṁgaṇī karatā māṇasanē, pastātā amē jōyā chē,

badalātā jīvananā raṁganē jēṇē, pōtānā lakṣamāṁ nā rākhyā chē,

śuṁ āpī śakē jīvana ēmanē? jēmaṇē jīvananē nā kāṁī āpyuṁ chē.

camakatā sitārāō samajīnē, dhagadhagatā aṁgārā jēṇē pakaḍyā chē,

aṁjāma tō āvaśē śuṁ, mōḍēthī ē tō jāṇavānā chē.

khudā tārī ā sr̥ṣṭinā amuka kāyadā judā chē,

juē chē sahu kōī bījānē āgamāṁ jalatā tōya, puṭha karatā nā aṭakyā chē.