View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3252 | Date: 17-Feb-19991999-02-17રાહે રાહે જ્યાં રાહ બદલાઈ, અરે રાહોમાં આપણી રાહ દેખાઈhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=rahe-rahe-jyam-raha-badalai-are-rahomam-apani-raha-dekhaiરાહે રાહે જ્યાં રાહ બદલાઈ, અરે રાહોમાં આપણી રાહ દેખાઈ,

ત્યારે પરમ ગુરુની કૃપા સમજાઈ,

અંધકાર ફેલાયો હતો ચારે ઓર, રાહ એમાં ના દેખાઈ,

તોય ચાલ્યા અમે સાચી રાહે કે, ત્યારે પરમ ગુરુની કૃપા સમજાઈ,

અજાણ્યા ને અંજાન હતા રાહથી અમે, ના હતી ત્યાં કોઈ પડછાઈ,

અદૃશ્યપણે હાથ પકડી અમારો, તે સાચી રાહ અમને દેખાડી,

ભટક્યાં નહીં અમે અન્ય રાહે, કે સાચી રાહ પર રહી અમારી સવારી,

વધતા ગયા અમે આગળ ને આગળ, કેમ ના એ રીત સમજાઈ,

મંજિલની તલાશ હતી, જે મંજિલ નજર સામે દેખાણી,

કહેવું શું આને બીજું કે, અમને પરમગુરુની કૃપા સમજાઈ.

રાહે રાહે જ્યાં રાહ બદલાઈ, અરે રાહોમાં આપણી રાહ દેખાઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રાહે રાહે જ્યાં રાહ બદલાઈ, અરે રાહોમાં આપણી રાહ દેખાઈ,

ત્યારે પરમ ગુરુની કૃપા સમજાઈ,

અંધકાર ફેલાયો હતો ચારે ઓર, રાહ એમાં ના દેખાઈ,

તોય ચાલ્યા અમે સાચી રાહે કે, ત્યારે પરમ ગુરુની કૃપા સમજાઈ,

અજાણ્યા ને અંજાન હતા રાહથી અમે, ના હતી ત્યાં કોઈ પડછાઈ,

અદૃશ્યપણે હાથ પકડી અમારો, તે સાચી રાહ અમને દેખાડી,

ભટક્યાં નહીં અમે અન્ય રાહે, કે સાચી રાહ પર રહી અમારી સવારી,

વધતા ગયા અમે આગળ ને આગળ, કેમ ના એ રીત સમજાઈ,

મંજિલની તલાશ હતી, જે મંજિલ નજર સામે દેખાણી,

કહેવું શું આને બીજું કે, અમને પરમગુરુની કૃપા સમજાઈ.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rāhē rāhē jyāṁ rāha badalāī, arē rāhōmāṁ āpaṇī rāha dēkhāī,

tyārē parama gurunī kr̥pā samajāī,

aṁdhakāra phēlāyō hatō cārē ōra, rāha ēmāṁ nā dēkhāī,

tōya cālyā amē sācī rāhē kē, tyārē parama gurunī kr̥pā samajāī,

ajāṇyā nē aṁjāna hatā rāhathī amē, nā hatī tyāṁ kōī paḍachāī,

adr̥śyapaṇē hātha pakaḍī amārō, tē sācī rāha amanē dēkhāḍī,

bhaṭakyāṁ nahīṁ amē anya rāhē, kē sācī rāha para rahī amārī savārī,

vadhatā gayā amē āgala nē āgala, kēma nā ē rīta samajāī,

maṁjilanī talāśa hatī, jē maṁjila najara sāmē dēkhāṇī,

kahēvuṁ śuṁ ānē bījuṁ kē, amanē paramagurunī kr̥pā samajāī.