View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3251 | Date: 17-Feb-19991999-02-17સમયનો સાગર છે બળવાન કંઈક, ઇતિહાસોના ઇતિહાસ એમાં સમાઈ ગયાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samayano-sagara-chhe-balavana-kamika-itihasona-itihasa-emam-samai-gayaસમયનો સાગર છે બળવાન કંઈક, ઇતિહાસોના ઇતિહાસ એમાં સમાઈ ગયા,

ક્ષણો વીતી દિવસો વિત્યા, યુગોના યુગો તો વીતતા ગયા,

કરી ના શક્યા ગણતરી અહીંયા કોઈ એની, કે સાગરમાં જ્યાં સમાઈ ગયા,

સમયનાં મોજાને શાંત કરી હૈયામાં કર્યું જેણે ધ્યાન, એ આ વાત સમજી ગયા,

બાકી તો આવ્યા કે ના આવ્યા, પહેચાન વગર જ સમયના સાગરમાં સમાઈ ગયા,

ચાહ્યું શોધવા હર કોઈએ, પોતાના અતિતના લેખો ના એ પાછા મળ્યા,

ના જાણે આખર એ લેખો, સમયના સાગરમાં ક્યાં છુપાઈ ગયા,

ચાહે હોય કેવો પણ સમય તો, સહુને પોતાનામાં સમાવતો ગયો,

ક્યારેક મળ્યા કંઈકના એંધાણ તે, ક્યારેક અસ્તિત્વ ભૂંસાઈ ગયા,

આખર આ સૃષ્ટિમાં આવવાવાળા, સમયના સાગરમાં સમાઈ ગયા.

સમયનો સાગર છે બળવાન કંઈક, ઇતિહાસોના ઇતિહાસ એમાં સમાઈ ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમયનો સાગર છે બળવાન કંઈક, ઇતિહાસોના ઇતિહાસ એમાં સમાઈ ગયા,

ક્ષણો વીતી દિવસો વિત્યા, યુગોના યુગો તો વીતતા ગયા,

કરી ના શક્યા ગણતરી અહીંયા કોઈ એની, કે સાગરમાં જ્યાં સમાઈ ગયા,

સમયનાં મોજાને શાંત કરી હૈયામાં કર્યું જેણે ધ્યાન, એ આ વાત સમજી ગયા,

બાકી તો આવ્યા કે ના આવ્યા, પહેચાન વગર જ સમયના સાગરમાં સમાઈ ગયા,

ચાહ્યું શોધવા હર કોઈએ, પોતાના અતિતના લેખો ના એ પાછા મળ્યા,

ના જાણે આખર એ લેખો, સમયના સાગરમાં ક્યાં છુપાઈ ગયા,

ચાહે હોય કેવો પણ સમય તો, સહુને પોતાનામાં સમાવતો ગયો,

ક્યારેક મળ્યા કંઈકના એંધાણ તે, ક્યારેક અસ્તિત્વ ભૂંસાઈ ગયા,

આખર આ સૃષ્ટિમાં આવવાવાળા, સમયના સાગરમાં સમાઈ ગયા.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samayanō sāgara chē balavāna kaṁīka, itihāsōnā itihāsa ēmāṁ samāī gayā,

kṣaṇō vītī divasō vityā, yugōnā yugō tō vītatā gayā,

karī nā śakyā gaṇatarī ahīṁyā kōī ēnī, kē sāgaramāṁ jyāṁ samāī gayā,

samayanāṁ mōjānē śāṁta karī haiyāmāṁ karyuṁ jēṇē dhyāna, ē ā vāta samajī gayā,

bākī tō āvyā kē nā āvyā, pahēcāna vagara ja samayanā sāgaramāṁ samāī gayā,

cāhyuṁ śōdhavā hara kōīē, pōtānā atitanā lēkhō nā ē pāchā malyā,

nā jāṇē ākhara ē lēkhō, samayanā sāgaramāṁ kyāṁ chupāī gayā,

cāhē hōya kēvō paṇa samaya tō, sahunē pōtānāmāṁ samāvatō gayō,

kyārēka malyā kaṁīkanā ēṁdhāṇa tē, kyārēka astitva bhūṁsāī gayā,

ākhara ā sr̥ṣṭimāṁ āvavāvālā, samayanā sāgaramāṁ samāī gayā.