View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1841 | Date: 30-Oct-19961996-10-30રહી ના શકે જ્યાં બે જણ પ્રેમથી, એવી પ્રેમસગાઈ શા કામનીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=rahi-na-shake-jyam-be-jana-premathi-evi-premasagai-sha-kamaniરહી ના શકે જ્યાં બે જણ પ્રેમથી, એવી પ્રેમસગાઈ શા કામની

ફરિયાદોથી ને ઇલજામોથી ભરેલી હોય, એવી પ્રીત શા કામની

ના આપે જે જીવનમાં શાંતિ એવી લાગણીઓ શા કામની

અમૂલ્ય વસ્તુ હોય પાસે, ના આવે કરતાં ઉપયોગ તો એ શા કામની

છે આ જીવન તો છે બધું જીવન પછીની વાત શા કામની

ના આપી શકે કોઈને સાંત્વના જીવનમાં, એવી વાણી શા કામની

અન્યને દુઃખ ને દર્દથી હેરાન કરે, એવી હઠ શા કામની

સાથ હોવા છતાં ના હોય મનમેળાપ, એવી હાજરી શા કામની

ના આપે જે હૈયામાં સદભાવ ને આનંદ, એવી ભક્તિ શા કામની

ના હોય પ્રભુનામના જામથી ભરેલી છલોછલ, તો એ જિંદગી શા કામની

રહી ના શકે જ્યાં બે જણ પ્રેમથી, એવી પ્રેમસગાઈ શા કામની

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રહી ના શકે જ્યાં બે જણ પ્રેમથી, એવી પ્રેમસગાઈ શા કામની

ફરિયાદોથી ને ઇલજામોથી ભરેલી હોય, એવી પ્રીત શા કામની

ના આપે જે જીવનમાં શાંતિ એવી લાગણીઓ શા કામની

અમૂલ્ય વસ્તુ હોય પાસે, ના આવે કરતાં ઉપયોગ તો એ શા કામની

છે આ જીવન તો છે બધું જીવન પછીની વાત શા કામની

ના આપી શકે કોઈને સાંત્વના જીવનમાં, એવી વાણી શા કામની

અન્યને દુઃખ ને દર્દથી હેરાન કરે, એવી હઠ શા કામની

સાથ હોવા છતાં ના હોય મનમેળાપ, એવી હાજરી શા કામની

ના આપે જે હૈયામાં સદભાવ ને આનંદ, એવી ભક્તિ શા કામની

ના હોય પ્રભુનામના જામથી ભરેલી છલોછલ, તો એ જિંદગી શા કામની



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rahī nā śakē jyāṁ bē jaṇa prēmathī, ēvī prēmasagāī śā kāmanī

phariyādōthī nē ilajāmōthī bharēlī hōya, ēvī prīta śā kāmanī

nā āpē jē jīvanamāṁ śāṁti ēvī lāgaṇīō śā kāmanī

amūlya vastu hōya pāsē, nā āvē karatāṁ upayōga tō ē śā kāmanī

chē ā jīvana tō chē badhuṁ jīvana pachīnī vāta śā kāmanī

nā āpī śakē kōīnē sāṁtvanā jīvanamāṁ, ēvī vāṇī śā kāmanī

anyanē duḥkha nē dardathī hērāna karē, ēvī haṭha śā kāmanī

sātha hōvā chatāṁ nā hōya manamēlāpa, ēvī hājarī śā kāmanī

nā āpē jē haiyāmāṁ sadabhāva nē ānaṁda, ēvī bhakti śā kāmanī

nā hōya prabhunāmanā jāmathī bharēlī chalōchala, tō ē jiṁdagī śā kāmanī