View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2922 | Date: 26-Oct-19981998-10-26સમજું ને માનું સ્વતંત્ર હું ખુદને, પણ સ્વતંત્ર હું નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samajum-ne-manum-svatantra-hum-khudane-pana-svatantra-hum-nathiસમજું ને માનું સ્વતંત્ર હું ખુદને, પણ સ્વતંત્ર હું નથી

શ્વાસે-શ્વાસ જે ચાલી રહ્યાં છે મારા, એ મારા બસમાં નથી

કરવા ચાહું એને બંધ કે ચાલુ, ત્યારે એને હું કરી શક્તો નથી

ચાલી રહી છે જે ક્રિયા, એ ક્રિયા મારા બસમાં નથી

ધક ધક ધડકતા દિલની ધડકનને, હું બદલી શક્તો નથી

ધડકન મારા દિલની મારા બસમાં નથી, મારા કાબૂમાં નથી

માનું ચાહે ખુદને કેટલો પણ આઝાદ, પણ આઝાદ હું નથી

છે દોર મારો તો કોઈના હાથમાં, કે દોર મારો મારા હાથમાં નથી

ચાલી રહી છે જે શારીરિક ક્રિયા, જેને હું સમજી શક્તો નથી

કેમ માનું હું ખુદને સ્વતંત્ર, કે સ્વતંત્ર તો હું જીવનમાં નથી

ખેંચાણ ક્યાંક બીજે ને ક્રિયા અહીં, એ ક્રિયા મારી નથી, કે સ્વતંત્ર હું...

સમજું ને માનું સ્વતંત્ર હું ખુદને, પણ સ્વતંત્ર હું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમજું ને માનું સ્વતંત્ર હું ખુદને, પણ સ્વતંત્ર હું નથી

શ્વાસે-શ્વાસ જે ચાલી રહ્યાં છે મારા, એ મારા બસમાં નથી

કરવા ચાહું એને બંધ કે ચાલુ, ત્યારે એને હું કરી શક્તો નથી

ચાલી રહી છે જે ક્રિયા, એ ક્રિયા મારા બસમાં નથી

ધક ધક ધડકતા દિલની ધડકનને, હું બદલી શક્તો નથી

ધડકન મારા દિલની મારા બસમાં નથી, મારા કાબૂમાં નથી

માનું ચાહે ખુદને કેટલો પણ આઝાદ, પણ આઝાદ હું નથી

છે દોર મારો તો કોઈના હાથમાં, કે દોર મારો મારા હાથમાં નથી

ચાલી રહી છે જે શારીરિક ક્રિયા, જેને હું સમજી શક્તો નથી

કેમ માનું હું ખુદને સ્વતંત્ર, કે સ્વતંત્ર તો હું જીવનમાં નથી

ખેંચાણ ક્યાંક બીજે ને ક્રિયા અહીં, એ ક્રિયા મારી નથી, કે સ્વતંત્ર હું...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samajuṁ nē mānuṁ svataṁtra huṁ khudanē, paṇa svataṁtra huṁ nathī

śvāsē-śvāsa jē cālī rahyāṁ chē mārā, ē mārā basamāṁ nathī

karavā cāhuṁ ēnē baṁdha kē cālu, tyārē ēnē huṁ karī śaktō nathī

cālī rahī chē jē kriyā, ē kriyā mārā basamāṁ nathī

dhaka dhaka dhaḍakatā dilanī dhaḍakananē, huṁ badalī śaktō nathī

dhaḍakana mārā dilanī mārā basamāṁ nathī, mārā kābūmāṁ nathī

mānuṁ cāhē khudanē kēṭalō paṇa ājhāda, paṇa ājhāda huṁ nathī

chē dōra mārō tō kōīnā hāthamāṁ, kē dōra mārō mārā hāthamāṁ nathī

cālī rahī chē jē śārīrika kriyā, jēnē huṁ samajī śaktō nathī

kēma mānuṁ huṁ khudanē svataṁtra, kē svataṁtra tō huṁ jīvanamāṁ nathī

khēṁcāṇa kyāṁka bījē nē kriyā ahīṁ, ē kriyā mārī nathī, kē svataṁtra huṁ...