View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 45 | Date: 28-Aug-19921992-08-28સમયનું છે શાસન આ જગતમાં, સમયનું છે શાસનhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samayanum-chhe-shasana-a-jagatamam-samayanum-chhe-shasanaસમયનું છે શાસન આ જગતમાં, સમયનું છે શાસન,

સમયની પરિપકવતા વગર નથી કાંઈ પમાતું આ જગમાંથી,

નથી જાણ થતી ભવિષ્યની તો વર્તમાનમાં,

સમય જ આપે છે ચિત્રને આકાર,

સમય જ દોરે છે એની આકૃતિ

સાચે સમયે પડે સાચી સમજ,

નહીં તો લાગે બધું વ્યર્થ ને વ્યર્થ,

સાચે સમયે એક જ શબ્દ કરે છે તીરનો ઘા

સમયનું છે શાસન આ જગતમાં, સમયનું છે શાસન

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમયનું છે શાસન આ જગતમાં, સમયનું છે શાસન,

સમયની પરિપકવતા વગર નથી કાંઈ પમાતું આ જગમાંથી,

નથી જાણ થતી ભવિષ્યની તો વર્તમાનમાં,

સમય જ આપે છે ચિત્રને આકાર,

સમય જ દોરે છે એની આકૃતિ

સાચે સમયે પડે સાચી સમજ,

નહીં તો લાગે બધું વ્યર્થ ને વ્યર્થ,

સાચે સમયે એક જ શબ્દ કરે છે તીરનો ઘા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samayanuṁ chē śāsana ā jagatamāṁ, samayanuṁ chē śāsana,

samayanī paripakavatā vagara nathī kāṁī pamātuṁ ā jagamāṁthī,

nathī jāṇa thatī bhaviṣyanī tō vartamānamāṁ,

samaya ja āpē chē citranē ākāra,

samaya ja dōrē chē ēnī ākr̥ti

sācē samayē paḍē sācī samaja,

nahīṁ tō lāgē badhuṁ vyartha nē vyartha,

sācē samayē ēka ja śabda karē chē tīranō ghā