View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1812 | Date: 12-Oct-19961996-10-12સંજોગો ના ચાલે સીધા તો, દિલોની મરજી બી ક્યાં કામ આવે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sanjogo-na-chale-sidha-to-diloni-maraji-bi-kyam-kama-ave-chheસંજોગો ના ચાલે સીધા તો, દિલોની મરજી બી ક્યાં કામ આવે છે

કોને ખબર છે અહીંયા કે વખત આવે ત્યારે, કોણ કેટલો સાથ નિભાવે છે

સાથ સાથીદારો તો છે ઘણા જીવનમાં, તોય કાંઈક કમી અમને સતાવે છે

કોને ખબર છે અમારી જરૂરિયાતની, અહીંયાતો બધા અમને જ પોતાની જરૂરત માને છે

કહેવું શું કોને અહીં જીવનમાં, જ્યાં મન પોતાનું કહ્યા બહાર રહે છે

બનાવી નથી શક્યો મનની કૈદ, ખુદા બી લાચાર અહીંયા રહ્યો છે

મળે છે આ જિંદગી દોસ્તો તો, અધૂરાં કામ આપણને પૂરાં કરવાનાં છે

આવવું છે ફરીફરી ને દુઃખદર્દ વેઠવા કે નહીં , એ વાત પર ગૌર કરવાનું છે

ક્યાં કરવા બદનામ સંજોગોને કે જે હંમેશ અમને સહાયરૂપ બન્યા છે

જુઓ તો ખરા કોઈ સંજોગોની દશા કે એ તો હરહંમેશ બદનામી પચાવતા રહ્યા છે

સંજોગો ના ચાલે સીધા તો, દિલોની મરજી બી ક્યાં કામ આવે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંજોગો ના ચાલે સીધા તો, દિલોની મરજી બી ક્યાં કામ આવે છે

કોને ખબર છે અહીંયા કે વખત આવે ત્યારે, કોણ કેટલો સાથ નિભાવે છે

સાથ સાથીદારો તો છે ઘણા જીવનમાં, તોય કાંઈક કમી અમને સતાવે છે

કોને ખબર છે અમારી જરૂરિયાતની, અહીંયાતો બધા અમને જ પોતાની જરૂરત માને છે

કહેવું શું કોને અહીં જીવનમાં, જ્યાં મન પોતાનું કહ્યા બહાર રહે છે

બનાવી નથી શક્યો મનની કૈદ, ખુદા બી લાચાર અહીંયા રહ્યો છે

મળે છે આ જિંદગી દોસ્તો તો, અધૂરાં કામ આપણને પૂરાં કરવાનાં છે

આવવું છે ફરીફરી ને દુઃખદર્દ વેઠવા કે નહીં , એ વાત પર ગૌર કરવાનું છે

ક્યાં કરવા બદનામ સંજોગોને કે જે હંમેશ અમને સહાયરૂપ બન્યા છે

જુઓ તો ખરા કોઈ સંજોગોની દશા કે એ તો હરહંમેશ બદનામી પચાવતા રહ્યા છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁjōgō nā cālē sīdhā tō, dilōnī marajī bī kyāṁ kāma āvē chē

kōnē khabara chē ahīṁyā kē vakhata āvē tyārē, kōṇa kēṭalō sātha nibhāvē chē

sātha sāthīdārō tō chē ghaṇā jīvanamāṁ, tōya kāṁīka kamī amanē satāvē chē

kōnē khabara chē amārī jarūriyātanī, ahīṁyātō badhā amanē ja pōtānī jarūrata mānē chē

kahēvuṁ śuṁ kōnē ahīṁ jīvanamāṁ, jyāṁ mana pōtānuṁ kahyā bahāra rahē chē

banāvī nathī śakyō mananī kaida, khudā bī lācāra ahīṁyā rahyō chē

malē chē ā jiṁdagī dōstō tō, adhūrāṁ kāma āpaṇanē pūrāṁ karavānāṁ chē

āvavuṁ chē pharīpharī nē duḥkhadarda vēṭhavā kē nahīṁ , ē vāta para gaura karavānuṁ chē

kyāṁ karavā badanāma saṁjōgōnē kē jē haṁmēśa amanē sahāyarūpa banyā chē

juō tō kharā kōī saṁjōgōnī daśā kē ē tō harahaṁmēśa badanāmī pacāvatā rahyā chē