View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1642 | Date: 01-Aug-19961996-08-01સંજોગોનો સપાટો લાગ્યો એવો કે એમાં હું ખેંચાઈ ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sanjogono-sapato-lagyo-evo-ke-emam-hum-khenchai-gayoસંજોગોનો સપાટો લાગ્યો એવો કે એમાં હું ખેંચાઈ ગયો,

હતો હું પળ પહેલાં મસ્ત મસ્તીમાં, એક પળમાં વિખરાઈ ગયો.

હતી જાણ થોડી, કરી તૈયારી, પણ પૂર્ણ તૈયારી ના કરી શક્યો,

સ્થિર રહેવું હતું જે વાતમાં, એમાં સ્થિર હું રહી ના શક્યો.

હજી સંભાળું ના સંભાળું ખુદને, સમય ત્યાં તો વીતી ગયો,

ના રહ્યું યાદ મને કાંઈ, ના યાદ કાંઈ હું કરી શક્યો.

હતા ભાવો બધા જે હૈયે, એ ભાવો બધા હું ભૂલી ગયો,

ભૂલી ગયો બધું કરવું શું શું નહીં, એ પણ હું તો ભૂલી ગયો.

હતો હું જ્યાં ત્યાં ના હતો, ના હતો હું જ્યાં ત્યાં પહોંચી ગયો,

હોવા છતાં બધાની નજર સામે, ના જાણે ક્યાં હું ખોવાઈ ગયો.

સંજોગોનો સપાટો લાગ્યો એવો કે એમાં હું ખેંચાઈ ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંજોગોનો સપાટો લાગ્યો એવો કે એમાં હું ખેંચાઈ ગયો,

હતો હું પળ પહેલાં મસ્ત મસ્તીમાં, એક પળમાં વિખરાઈ ગયો.

હતી જાણ થોડી, કરી તૈયારી, પણ પૂર્ણ તૈયારી ના કરી શક્યો,

સ્થિર રહેવું હતું જે વાતમાં, એમાં સ્થિર હું રહી ના શક્યો.

હજી સંભાળું ના સંભાળું ખુદને, સમય ત્યાં તો વીતી ગયો,

ના રહ્યું યાદ મને કાંઈ, ના યાદ કાંઈ હું કરી શક્યો.

હતા ભાવો બધા જે હૈયે, એ ભાવો બધા હું ભૂલી ગયો,

ભૂલી ગયો બધું કરવું શું શું નહીં, એ પણ હું તો ભૂલી ગયો.

હતો હું જ્યાં ત્યાં ના હતો, ના હતો હું જ્યાં ત્યાં પહોંચી ગયો,

હોવા છતાં બધાની નજર સામે, ના જાણે ક્યાં હું ખોવાઈ ગયો.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁjōgōnō sapāṭō lāgyō ēvō kē ēmāṁ huṁ khēṁcāī gayō,

hatō huṁ pala pahēlāṁ masta mastīmāṁ, ēka palamāṁ vikharāī gayō.

hatī jāṇa thōḍī, karī taiyārī, paṇa pūrṇa taiyārī nā karī śakyō,

sthira rahēvuṁ hatuṁ jē vātamāṁ, ēmāṁ sthira huṁ rahī nā śakyō.

hajī saṁbhāluṁ nā saṁbhāluṁ khudanē, samaya tyāṁ tō vītī gayō,

nā rahyuṁ yāda manē kāṁī, nā yāda kāṁī huṁ karī śakyō.

hatā bhāvō badhā jē haiyē, ē bhāvō badhā huṁ bhūlī gayō,

bhūlī gayō badhuṁ karavuṁ śuṁ śuṁ nahīṁ, ē paṇa huṁ tō bhūlī gayō.

hatō huṁ jyāṁ tyāṁ nā hatō, nā hatō huṁ jyāṁ tyāṁ pahōṁcī gayō,

hōvā chatāṁ badhānī najara sāmē, nā jāṇē kyāṁ huṁ khōvāī gayō.