View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1643 | Date: 01-Aug-19961996-08-01જોવું હતું પ્રભુ તારું મુખ શાંતિથી, નીરખવું હતું તને ઘડી બે ઘડી ચેનથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jovum-hatum-prabhu-tarum-mukha-shantithi-nirakhavum-hatum-tane-ghadi-beજોવું હતું પ્રભુ તારું મુખ શાંતિથી, નીરખવું હતું તને ઘડી બે ઘડી ચેનથી,

પણ અમે તને જી ભરીને જોઈ ના શક્યા, મર્યાદાની ડોરને તોડી ના શક્યા.

હતી મર્યાદા એવી, જેનું બંધન તોડવા ચાહ્યું, તોડી અમે ના શક્યા

કરતા હતા જે ક્ષણની પ્રતીક્ષા, એ ક્ષણ તો આવીને ચાલી ગઈ

કરવા ચાહ્યા તારા દીદારે દર્શન, કર્યા તોય અમે કરી ના શક્યા

ના નીરખી શક્યા શાંતિ થી તારા મુખરવિંદને, ના નજર ભરી અમે જોઈ શક્યા

પામી ઝલક પ્રભુ તમારા દર્શનની, એ ઘડીને વધારે રોકી ના શક્યા

મળે નજર નજરથી એ પહેલાં ઝુકાવવી પડે, નજરને નજરથી નજર મિલાવી ના શક્યા

ના જાણે આવ્યો એવો કેવો અવરોધ, વચ્ચે જે અમે તોડી ના શક્યા

વાલા મારા, પ્રભુ મારા, તારી મસ્તી ને તારી લીલાને અમે ઓળખી ના શક્યા

જોવું હતું પ્રભુ તારું મુખ શાંતિથી, નીરખવું હતું તને ઘડી બે ઘડી ચેનથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જોવું હતું પ્રભુ તારું મુખ શાંતિથી, નીરખવું હતું તને ઘડી બે ઘડી ચેનથી,

પણ અમે તને જી ભરીને જોઈ ના શક્યા, મર્યાદાની ડોરને તોડી ના શક્યા.

હતી મર્યાદા એવી, જેનું બંધન તોડવા ચાહ્યું, તોડી અમે ના શક્યા

કરતા હતા જે ક્ષણની પ્રતીક્ષા, એ ક્ષણ તો આવીને ચાલી ગઈ

કરવા ચાહ્યા તારા દીદારે દર્શન, કર્યા તોય અમે કરી ના શક્યા

ના નીરખી શક્યા શાંતિ થી તારા મુખરવિંદને, ના નજર ભરી અમે જોઈ શક્યા

પામી ઝલક પ્રભુ તમારા દર્શનની, એ ઘડીને વધારે રોકી ના શક્યા

મળે નજર નજરથી એ પહેલાં ઝુકાવવી પડે, નજરને નજરથી નજર મિલાવી ના શક્યા

ના જાણે આવ્યો એવો કેવો અવરોધ, વચ્ચે જે અમે તોડી ના શક્યા

વાલા મારા, પ્રભુ મારા, તારી મસ્તી ને તારી લીલાને અમે ઓળખી ના શક્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jōvuṁ hatuṁ prabhu tāruṁ mukha śāṁtithī, nīrakhavuṁ hatuṁ tanē ghaḍī bē ghaḍī cēnathī,

paṇa amē tanē jī bharīnē jōī nā śakyā, maryādānī ḍōranē tōḍī nā śakyā.

hatī maryādā ēvī, jēnuṁ baṁdhana tōḍavā cāhyuṁ, tōḍī amē nā śakyā

karatā hatā jē kṣaṇanī pratīkṣā, ē kṣaṇa tō āvīnē cālī gaī

karavā cāhyā tārā dīdārē darśana, karyā tōya amē karī nā śakyā

nā nīrakhī śakyā śāṁti thī tārā mukharaviṁdanē, nā najara bharī amē jōī śakyā

pāmī jhalaka prabhu tamārā darśananī, ē ghaḍīnē vadhārē rōkī nā śakyā

malē najara najarathī ē pahēlāṁ jhukāvavī paḍē, najaranē najarathī najara milāvī nā śakyā

nā jāṇē āvyō ēvō kēvō avarōdha, vaccē jē amē tōḍī nā śakyā

vālā mārā, prabhu mārā, tārī mastī nē tārī līlānē amē ōlakhī nā śakyā
Explanation in English Increase Font Decrease Font

Wanted to see your face peacefully Oh God, wanted to observe you closely for a moment or two calmly.

But we could not see you till our heart’s content, we could not break the string of our limitations.

The limitations were such that Inspite of desiring to break its bondage, we could not break it.

The moment that we were waiting for, that moment came and went away.

Wanted to have your loving darshan, we had your darshan still did not have your darshan.

We could not observe in peace your face closely, we could see with our heart’s content.

We just got a glimpse of you oh God, we could stop that moment for a longer time

Before our eyes could meet we had to blink, the eyes could not meet each other.

Don’t know what barrier it was that we could not break.

Oh my beloved God, we could not understand your mischief and your divine play.