View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1641 | Date: 01-Aug-19961996-08-01વિપરીત સંજોગોના વાયરા જ્યાં વાય છે, ખુદની ચકાસણી ત્યાં થઈ જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=viparita-sanjogona-vayara-jyam-vaya-chhe-khudani-chakasani-tyam-thai-jayaવિપરીત સંજોગોના વાયરા જ્યાં વાય છે, ખુદની ચકાસણી ત્યાં થઈ જાય છે

છે શું પાસે શું નહીં, છે કેટલી યોગ્યતા કેટલી અયોગ્યતા, એ તો સમજાઈ જાય છે

છે તૈયારી ખુદની કેટલી ને કેવી, છે કચાશ તૈયારીમાં, ક્યાં એ પરખાઈ જાય છે

હૈયાની હિંમતનું પ્રદર્શન એમાં તો થઈ જાય છે, હિંમત કેવી ખબર એની પડી જાય છે

ખુદનો ખુદ પર કેટલો છે કાબૂ, એની જાણ ખુદને જ ખૂબ સારી રીતે થઈ જાય છે

કોઈ કહે કે ના કહે ખુદની કચાશ ખુદને તો મળી એમાં તો જાય છે

હસતા ને મુસ્કુરાતા ચહેરાની મસ્તીની, કસોટી તો એમાં થઈ જાય છે

છે ખેલદિલી કેટલી દિલની ને છે કેવી, એ સંજોગ બદલાતા સમજાય છે

પ્રભુભક્તિ ને પ્રભુભજનનો રંગ કેટલો ચડ્યો છે ખુદ પર, ખ્યાલ એનો આવી જાય છે

છોડ્યું છે કેટલું પ્રભુ પર, કેટલું નહીં, વગર કહે મુખ ખુદનું તો કહી જાય છે

વિપરીત સંજોગોના વાયરા જ્યાં વાય છે, ખુદની ચકાસણી ત્યાં થઈ જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વિપરીત સંજોગોના વાયરા જ્યાં વાય છે, ખુદની ચકાસણી ત્યાં થઈ જાય છે

છે શું પાસે શું નહીં, છે કેટલી યોગ્યતા કેટલી અયોગ્યતા, એ તો સમજાઈ જાય છે

છે તૈયારી ખુદની કેટલી ને કેવી, છે કચાશ તૈયારીમાં, ક્યાં એ પરખાઈ જાય છે

હૈયાની હિંમતનું પ્રદર્શન એમાં તો થઈ જાય છે, હિંમત કેવી ખબર એની પડી જાય છે

ખુદનો ખુદ પર કેટલો છે કાબૂ, એની જાણ ખુદને જ ખૂબ સારી રીતે થઈ જાય છે

કોઈ કહે કે ના કહે ખુદની કચાશ ખુદને તો મળી એમાં તો જાય છે

હસતા ને મુસ્કુરાતા ચહેરાની મસ્તીની, કસોટી તો એમાં થઈ જાય છે

છે ખેલદિલી કેટલી દિલની ને છે કેવી, એ સંજોગ બદલાતા સમજાય છે

પ્રભુભક્તિ ને પ્રભુભજનનો રંગ કેટલો ચડ્યો છે ખુદ પર, ખ્યાલ એનો આવી જાય છે

છોડ્યું છે કેટલું પ્રભુ પર, કેટલું નહીં, વગર કહે મુખ ખુદનું તો કહી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


viparīta saṁjōgōnā vāyarā jyāṁ vāya chē, khudanī cakāsaṇī tyāṁ thaī jāya chē

chē śuṁ pāsē śuṁ nahīṁ, chē kēṭalī yōgyatā kēṭalī ayōgyatā, ē tō samajāī jāya chē

chē taiyārī khudanī kēṭalī nē kēvī, chē kacāśa taiyārīmāṁ, kyāṁ ē parakhāī jāya chē

haiyānī hiṁmatanuṁ pradarśana ēmāṁ tō thaī jāya chē, hiṁmata kēvī khabara ēnī paḍī jāya chē

khudanō khuda para kēṭalō chē kābū, ēnī jāṇa khudanē ja khūba sārī rītē thaī jāya chē

kōī kahē kē nā kahē khudanī kacāśa khudanē tō malī ēmāṁ tō jāya chē

hasatā nē muskurātā cahērānī mastīnī, kasōṭī tō ēmāṁ thaī jāya chē

chē khēladilī kēṭalī dilanī nē chē kēvī, ē saṁjōga badalātā samajāya chē

prabhubhakti nē prabhubhajananō raṁga kēṭalō caḍyō chē khuda para, khyāla ēnō āvī jāya chē

chōḍyuṁ chē kēṭaluṁ prabhu para, kēṭaluṁ nahīṁ, vagara kahē mukha khudanuṁ tō kahī jāya chē