View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4305 | Date: 27-Oct-20012001-10-27સરળ હતું હૈયું રે મારું, હતું એ તો સરળ ને સરળhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sarala-hatum-haiyum-re-marum-hatum-e-to-sarala-ne-saralaસરળ હતું હૈયું રે મારું, હતું એ તો સરળ ને સરળ,

તોય ચડી ગયા એના પર કોઈ પડળ રે પડળ,

બંધ થઈ ગઈ એમાં પ્રભુ તારી પાસેની મારી અવરજવર,

થઈ ગયું ત્યારે જાણ થઈ, ના પડી એના પહેલા કોઈ ખબર

સરળતા પર આવ્યા ને લાગ્યા ક્યારે ખોટા રે વળ,

બદલાઈ ગયું જ્યાં હૈયું, બદલાઈ ગયું ત્યાં ઘરનું રે આંગણ,

ખુદના કર્યા ખુદને લાગ્યા, ફરિયાદની લાવું એમાં ક્યાંથી રે પળ,

લોભલાલચ ને મોહમાં પડી, મચી દિલમાં જાણે કેવી હલચલ,

છોડ્યો સરળતાએ સાથ ત્યાં શાંતિએ કર્યા દરવાજા રે બંધ,

પામું પ્રભુ તને હું ક્યાંથી, જ્યાં હૈયામાં ચડ્યા અનોખા રે પડળ.

સરળ હતું હૈયું રે મારું, હતું એ તો સરળ ને સરળ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સરળ હતું હૈયું રે મારું, હતું એ તો સરળ ને સરળ,

તોય ચડી ગયા એના પર કોઈ પડળ રે પડળ,

બંધ થઈ ગઈ એમાં પ્રભુ તારી પાસેની મારી અવરજવર,

થઈ ગયું ત્યારે જાણ થઈ, ના પડી એના પહેલા કોઈ ખબર

સરળતા પર આવ્યા ને લાગ્યા ક્યારે ખોટા રે વળ,

બદલાઈ ગયું જ્યાં હૈયું, બદલાઈ ગયું ત્યાં ઘરનું રે આંગણ,

ખુદના કર્યા ખુદને લાગ્યા, ફરિયાદની લાવું એમાં ક્યાંથી રે પળ,

લોભલાલચ ને મોહમાં પડી, મચી દિલમાં જાણે કેવી હલચલ,

છોડ્યો સરળતાએ સાથ ત્યાં શાંતિએ કર્યા દરવાજા રે બંધ,

પામું પ્રભુ તને હું ક્યાંથી, જ્યાં હૈયામાં ચડ્યા અનોખા રે પડળ.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sarala hatuṁ haiyuṁ rē māruṁ, hatuṁ ē tō sarala nē sarala,

tōya caḍī gayā ēnā para kōī paḍala rē paḍala,

baṁdha thaī gaī ēmāṁ prabhu tārī pāsēnī mārī avarajavara,

thaī gayuṁ tyārē jāṇa thaī, nā paḍī ēnā pahēlā kōī khabara

saralatā para āvyā nē lāgyā kyārē khōṭā rē vala,

badalāī gayuṁ jyāṁ haiyuṁ, badalāī gayuṁ tyāṁ gharanuṁ rē āṁgaṇa,

khudanā karyā khudanē lāgyā, phariyādanī lāvuṁ ēmāṁ kyāṁthī rē pala,

lōbhalālaca nē mōhamāṁ paḍī, macī dilamāṁ jāṇē kēvī halacala,

chōḍyō saralatāē sātha tyāṁ śāṁtiē karyā daravājā rē baṁdha,

pāmuṁ prabhu tanē huṁ kyāṁthī, jyāṁ haiyāmāṁ caḍyā anōkhā rē paḍala.