View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4306 | Date: 27-Oct-20012001-10-27લીધી હતી પીછી નકસે તકદીર બદલવાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=lidhi-hati-pichhi-nakase-takadira-badalavaલીધી હતી પીછી નકસે તકદીર બદલવા,

ખ્યાલ આવ્યો ખુદનો, ખુદા એમાં ચીતરાઈ ગયો,

ઇરાદો અમારો એને જોતા જ બદલાઈ ગયો,

આદરતા જ કામ અમારું, સફળતાનું શીખર મળી ગયું,

કૃપા ઉતરી ખુદાની કે જીવન ધન્ય ધન્ય થઈ ગયું,

તરસતા હતા જેના કાજે નયના, આજ નજરોમાં એ આવી ગયું,

કલ્પનાઓનો આકાર હકીકતમાં જ્યાં ચીતરાઈ ગયો,

એકાગ્રતાના ખૂલ્યા જ્યાં દ્વાર સફળતાનો સંગ મળતો ગયો,

સમયનો એક સહેલાબ જાણે અમારા ખ્યાલોમાં સમાતો ગયો,

દીવાના દિલને જાણે પાગલપનનું નવો બહાનું મળી ગયું.

લીધી હતી પીછી નકસે તકદીર બદલવા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
લીધી હતી પીછી નકસે તકદીર બદલવા,

ખ્યાલ આવ્યો ખુદનો, ખુદા એમાં ચીતરાઈ ગયો,

ઇરાદો અમારો એને જોતા જ બદલાઈ ગયો,

આદરતા જ કામ અમારું, સફળતાનું શીખર મળી ગયું,

કૃપા ઉતરી ખુદાની કે જીવન ધન્ય ધન્ય થઈ ગયું,

તરસતા હતા જેના કાજે નયના, આજ નજરોમાં એ આવી ગયું,

કલ્પનાઓનો આકાર હકીકતમાં જ્યાં ચીતરાઈ ગયો,

એકાગ્રતાના ખૂલ્યા જ્યાં દ્વાર સફળતાનો સંગ મળતો ગયો,

સમયનો એક સહેલાબ જાણે અમારા ખ્યાલોમાં સમાતો ગયો,

દીવાના દિલને જાણે પાગલપનનું નવો બહાનું મળી ગયું.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


līdhī hatī pīchī nakasē takadīra badalavā,

khyāla āvyō khudanō, khudā ēmāṁ cītarāī gayō,

irādō amārō ēnē jōtā ja badalāī gayō,

ādaratā ja kāma amāruṁ, saphalatānuṁ śīkhara malī gayuṁ,

kr̥pā utarī khudānī kē jīvana dhanya dhanya thaī gayuṁ,

tarasatā hatā jēnā kājē nayanā, āja najarōmāṁ ē āvī gayuṁ,

kalpanāōnō ākāra hakīkatamāṁ jyāṁ cītarāī gayō,

ēkāgratānā khūlyā jyāṁ dvāra saphalatānō saṁga malatō gayō,

samayanō ēka sahēlāba jāṇē amārā khyālōmāṁ samātō gayō,

dīvānā dilanē jāṇē pāgalapananuṁ navō bahānuṁ malī gayuṁ.