View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4283 | Date: 13-Oct-20012001-10-13હતો ખ્વાબ જિંદગીમાં ખુદની તકદીર સાથે મળવાનો, એ કદી મળી નહીંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hato-khvaba-jindagimam-khudani-takadira-sathe-malavano-e-kadi-mali-nahimહતો ખ્વાબ જિંદગીમાં ખુદની તકદીર સાથે મળવાનો, એ કદી મળી નહીં,

કર્યા જતન ખૂબ મળવા એને જીવનમાં, રાહ ચાલતા એ કદી મળી નહીં,

આંખો ફાડી ફાડી રહ્યો ચારે તરફ જોતો, હસ્તી એની મને મળી નહીં,

ખંખેર્યો ખુદને ઘણો મેં તો, મારાથી અલગ એ તો પડ્યો નહીં,

પાડીને અલગ જોવી હતી મારે, કે આખર એ મને મળી નહીં,

પાડી ઘણી બૂમો એને બોલાવવા, વાત એક પણ એણે સાંભળી નહીં,

આખર એવું તો શું હતું એ ના સમજાયું, પણ મને મળ્યું નહીં,

જોવી હતી ખુદની કલાકૃતિ મને મારા જીવનમાં, ઈચ્છા એ પૂરી થઈ નહીં,

નાસમજીમાં સમજાઈ ગયું કાંઈક કે મારી જ તસવીર મેં ઓળખી નહીં .....

હતો ખ્વાબ જિંદગીમાં ખુદની તકદીર સાથે મળવાનો, એ કદી મળી નહીં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હતો ખ્વાબ જિંદગીમાં ખુદની તકદીર સાથે મળવાનો, એ કદી મળી નહીં,

કર્યા જતન ખૂબ મળવા એને જીવનમાં, રાહ ચાલતા એ કદી મળી નહીં,

આંખો ફાડી ફાડી રહ્યો ચારે તરફ જોતો, હસ્તી એની મને મળી નહીં,

ખંખેર્યો ખુદને ઘણો મેં તો, મારાથી અલગ એ તો પડ્યો નહીં,

પાડીને અલગ જોવી હતી મારે, કે આખર એ મને મળી નહીં,

પાડી ઘણી બૂમો એને બોલાવવા, વાત એક પણ એણે સાંભળી નહીં,

આખર એવું તો શું હતું એ ના સમજાયું, પણ મને મળ્યું નહીં,

જોવી હતી ખુદની કલાકૃતિ મને મારા જીવનમાં, ઈચ્છા એ પૂરી થઈ નહીં,

નાસમજીમાં સમજાઈ ગયું કાંઈક કે મારી જ તસવીર મેં ઓળખી નહીં .....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hatō khvāba jiṁdagīmāṁ khudanī takadīra sāthē malavānō, ē kadī malī nahīṁ,

karyā jatana khūba malavā ēnē jīvanamāṁ, rāha cālatā ē kadī malī nahīṁ,

āṁkhō phāḍī phāḍī rahyō cārē tarapha jōtō, hastī ēnī manē malī nahīṁ,

khaṁkhēryō khudanē ghaṇō mēṁ tō, mārāthī alaga ē tō paḍyō nahīṁ,

pāḍīnē alaga jōvī hatī mārē, kē ākhara ē manē malī nahīṁ,

pāḍī ghaṇī būmō ēnē bōlāvavā, vāta ēka paṇa ēṇē sāṁbhalī nahīṁ,

ākhara ēvuṁ tō śuṁ hatuṁ ē nā samajāyuṁ, paṇa manē malyuṁ nahīṁ,

jōvī hatī khudanī kalākr̥ti manē mārā jīvanamāṁ, īcchā ē pūrī thaī nahīṁ,

nāsamajīmāṁ samajāī gayuṁ kāṁīka kē mārī ja tasavīra mēṁ ōlakhī nahīṁ .....