View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4454 | Date: 29-Jan-20152015-01-29સરળતાના સ્થાપન કરતું, સરળતાના સ્થાપન કરતુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=saralatana-sthapana-karatum-saralatana-sthapana-karatumસરળતાના સ્થાપન કરતું, સરળતાના સ્થાપન કરતું

શબ્દોની જાળમાં ક્યાં સુધી, તું ફસાતો ને ફસાતો રે જાશે,

ખોટી વાહ વાહ ને ખોટા આચરણમાં, નિજ ભાન ક્યાં સુધી તું ખોશે

લોકોના હૈયાની ભાવનાથી, ક્યાં સુધી તું રમતો રે રહેશે,

સમાજના ડરથી, તું ક્યાં સુધી જીવન જીવતો રે જાશે

તારી પોતાની જાતને, ઓળખવાની તૈયારી ક્યારે તું કરશે,

શરણે આવેલાને સહારો બનવાને બદલે, બહાનાં તું ક્યાં સુધી કાઢશે

પ્રેમભર્યા બે શબ્દોથી, ભારે દિલના ભાર ક્યારે તું હરશે,

ભૂલીને મદદ કરવાનું જીવનમાં, મદદ ક્યાં સુધી તું માગતો રહેશે

દંભભર્યા આ વ્યવહાર તારા, ક્યારે રે તું બંધ કરશે ...

સરળતાના સ્થાપન કરતું, સરળતાના સ્થાપન કરતું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સરળતાના સ્થાપન કરતું, સરળતાના સ્થાપન કરતું

શબ્દોની જાળમાં ક્યાં સુધી, તું ફસાતો ને ફસાતો રે જાશે,

ખોટી વાહ વાહ ને ખોટા આચરણમાં, નિજ ભાન ક્યાં સુધી તું ખોશે

લોકોના હૈયાની ભાવનાથી, ક્યાં સુધી તું રમતો રે રહેશે,

સમાજના ડરથી, તું ક્યાં સુધી જીવન જીવતો રે જાશે

તારી પોતાની જાતને, ઓળખવાની તૈયારી ક્યારે તું કરશે,

શરણે આવેલાને સહારો બનવાને બદલે, બહાનાં તું ક્યાં સુધી કાઢશે

પ્રેમભર્યા બે શબ્દોથી, ભારે દિલના ભાર ક્યારે તું હરશે,

ભૂલીને મદદ કરવાનું જીવનમાં, મદદ ક્યાં સુધી તું માગતો રહેશે

દંભભર્યા આ વ્યવહાર તારા, ક્યારે રે તું બંધ કરશે ...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saralatānā sthāpana karatuṁ, saralatānā sthāpana karatuṁ

śabdōnī jālamāṁ kyāṁ sudhī, tuṁ phasātō nē phasātō rē jāśē,

khōṭī vāha vāha nē khōṭā ācaraṇamāṁ, nija bhāna kyāṁ sudhī tuṁ khōśē

lōkōnā haiyānī bhāvanāthī, kyāṁ sudhī tuṁ ramatō rē rahēśē,

samājanā ḍarathī, tuṁ kyāṁ sudhī jīvana jīvatō rē jāśē

tārī pōtānī jātanē, ōlakhavānī taiyārī kyārē tuṁ karaśē,

śaraṇē āvēlānē sahārō banavānē badalē, bahānāṁ tuṁ kyāṁ sudhī kāḍhaśē

prēmabharyā bē śabdōthī, bhārē dilanā bhāra kyārē tuṁ haraśē,

bhūlīnē madada karavānuṁ jīvanamāṁ, madada kyāṁ sudhī tuṁ māgatō rahēśē

daṁbhabharyā ā vyavahāra tārā, kyārē rē tuṁ baṁdha karaśē ...