View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 5 | Date: 19-Aug-19921992-08-19સત્યને જાણવાની બહુ કોશિશ કરીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=satyane-janavani-bahu-koshisha-kariસત્યને જાણવાની બહુ કોશિશ કરી

એ કોણ છે? શું છે ? તરંગો તો ઘણા જગાવ્યા મારામાં

પણ, ખાલી નામ જ મને ખબર હતું

નથી જાણતો સત્યનો રંગ કે આકાર

જોયું ન હતું તેનું વિરાટ સ્વરૂપ

આખરે એક દિવસ, મળ્યું મને સત્ય

સામેથી ભેટવા આવ્યો, અસ્વીકાર કર્યો ત્યારે, પુરાવો માંગ્યો

જાણ્યું આખરે, કે એ સત્ય તો હું પોતે છું

કેમ નકારું છું મારી જાતને ? કેમ હું નથી રહેતો મારામાં?

સમજ તો નથી મને પોતાને, તો બીજાને સમજું એ શું શક્ય છે?

સત્યને જાણવાની બહુ કોશિશ કરી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સત્યને જાણવાની બહુ કોશિશ કરી

એ કોણ છે? શું છે ? તરંગો તો ઘણા જગાવ્યા મારામાં

પણ, ખાલી નામ જ મને ખબર હતું

નથી જાણતો સત્યનો રંગ કે આકાર

જોયું ન હતું તેનું વિરાટ સ્વરૂપ

આખરે એક દિવસ, મળ્યું મને સત્ય

સામેથી ભેટવા આવ્યો, અસ્વીકાર કર્યો ત્યારે, પુરાવો માંગ્યો

જાણ્યું આખરે, કે એ સત્ય તો હું પોતે છું

કેમ નકારું છું મારી જાતને ? કેમ હું નથી રહેતો મારામાં?

સમજ તો નથી મને પોતાને, તો બીજાને સમજું એ શું શક્ય છે?



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


satyanē jāṇavānī bahu kōśiśa karī

ē kōṇa chē? śuṁ chē ? taraṁgō tō ghaṇā jagāvyā mārāmāṁ

paṇa, khālī nāma ja manē khabara hatuṁ

nathī jāṇatō satyanō raṁga kē ākāra

jōyuṁ na hatuṁ tēnuṁ virāṭa svarūpa

ākharē ēka divasa, malyuṁ manē satya

sāmēthī bhēṭavā āvyō, asvīkāra karyō tyārē, purāvō māṁgyō

jāṇyuṁ ākharē, kē ē satya tō huṁ pōtē chuṁ

kēma nakāruṁ chuṁ mārī jātanē ? kēma huṁ nathī rahētō mārāmāṁ?

samaja tō nathī manē pōtānē, tō bījānē samajuṁ ē śuṁ śakya chē?