View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1287 | Date: 20-Jun-19951995-06-20શાંતિ ને પ્રેમ વહેંચતા ને વહેચતા ખૂટશે નહીંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shanti-ne-prema-vahenchata-ne-vahechata-khutashe-nahimશાંતિ ને પ્રેમ વહેંચતા ને વહેચતા ખૂટશે નહીં

શાંતિ ને પ્રેમ એ લૂંટાઈ જાશે, પણ ખૂટશે નહીં

કરી જીવનમાં જ્યાં જેણે અવગણના તો એની, રિસાય વિના રહેશે નહીં

રિસાશે જ્યાં એ દ્વાર એના, આપમેળે બંધ થયા વિના રહેશે નહીં

થાય છે જતન જ્યાં એનું પ્રેમ ને ભાવથી, ત્યાંથી કદી એ જાશે નહીં

ક્ષણે ક્ષણે વધતું ને વધતું જાશે જીવનમાંથી, ઝેર કાઢયા વિના રહેશે નહીં

છે વાસ હરેક હૈયામાં એનો તોય, ક્યાંય એ જોવા મળશે નહીં

છે તલાશ એની હર એક દિલને, જીવનમાં શાંતિ ને પ્રેમ વિના ચાલશે નહીં

છે એક ત્યાં છે બીજેં, એકબીજા વગર એકનું પણ અસ્તિત્વ નથી

છે પ્રેમ ને શાંતિ જ્યાં, પ્રભુનો વાસ થયા વિના ત્યાં રહ્યો નથી

શાંતિ ને પ્રેમ વહેંચતા ને વહેચતા ખૂટશે નહીં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શાંતિ ને પ્રેમ વહેંચતા ને વહેચતા ખૂટશે નહીં

શાંતિ ને પ્રેમ એ લૂંટાઈ જાશે, પણ ખૂટશે નહીં

કરી જીવનમાં જ્યાં જેણે અવગણના તો એની, રિસાય વિના રહેશે નહીં

રિસાશે જ્યાં એ દ્વાર એના, આપમેળે બંધ થયા વિના રહેશે નહીં

થાય છે જતન જ્યાં એનું પ્રેમ ને ભાવથી, ત્યાંથી કદી એ જાશે નહીં

ક્ષણે ક્ષણે વધતું ને વધતું જાશે જીવનમાંથી, ઝેર કાઢયા વિના રહેશે નહીં

છે વાસ હરેક હૈયામાં એનો તોય, ક્યાંય એ જોવા મળશે નહીં

છે તલાશ એની હર એક દિલને, જીવનમાં શાંતિ ને પ્રેમ વિના ચાલશે નહીં

છે એક ત્યાં છે બીજેં, એકબીજા વગર એકનું પણ અસ્તિત્વ નથી

છે પ્રેમ ને શાંતિ જ્યાં, પ્રભુનો વાસ થયા વિના ત્યાં રહ્યો નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śāṁti nē prēma vahēṁcatā nē vahēcatā khūṭaśē nahīṁ

śāṁti nē prēma ē lūṁṭāī jāśē, paṇa khūṭaśē nahīṁ

karī jīvanamāṁ jyāṁ jēṇē avagaṇanā tō ēnī, risāya vinā rahēśē nahīṁ

risāśē jyāṁ ē dvāra ēnā, āpamēlē baṁdha thayā vinā rahēśē nahīṁ

thāya chē jatana jyāṁ ēnuṁ prēma nē bhāvathī, tyāṁthī kadī ē jāśē nahīṁ

kṣaṇē kṣaṇē vadhatuṁ nē vadhatuṁ jāśē jīvanamāṁthī, jhēra kāḍhayā vinā rahēśē nahīṁ

chē vāsa harēka haiyāmāṁ ēnō tōya, kyāṁya ē jōvā malaśē nahīṁ

chē talāśa ēnī hara ēka dilanē, jīvanamāṁ śāṁti nē prēma vinā cālaśē nahīṁ

chē ēka tyāṁ chē bījēṁ, ēkabījā vagara ēkanuṁ paṇa astitva nathī

chē prēma nē śāṁti jyāṁ, prabhunō vāsa thayā vinā tyāṁ rahyō nathī