View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1136 | Date: 12-Jan-19951995-01-12તકરાર થઈ ગઈ, તકરાર થઈ ગઈ, ટકરાયો જ્યાં આવેશ સાથે, ત્યાં તકરાર……….https://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=takarara-thai-gai-takarara-thai-gai-takarayo-jyam-avesha-sathe-tyam-takararaતકરાર થઈ ગઈ, તકરાર થઈ ગઈ, ટકરાયો જ્યાં આવેશ સાથે, ત્યાં તકરાર……….

વ્યવહારમાં થઈ જ્યાં ખટપટ ઊભી, તકરાર ત્યાં થઈ ગઈ, તકરાર ત્યાં થઈ ગઈ

થયા મતભેદ ઊભા જ્યાં રે એક બીજાના તકરાર એ તો ઊભી કરાવી ગયા, તકરાર ત્યાં………

તક એ તો વ્યર્થ ચાલી ગઈ, તકરારમાં એ તો આવીને ગઈ, તકરાર તો થઈ

નાની નાની વાતમાં લાખોની તક તો હાથમાંથી છટકી ગઈ, તકરાર ઊભી થઈ ગઈ

ક્રોધથી ક્રોધ ટકરાયો જ્યારે, તકરાર ત્યાં તો થઈ ગઈ, તકરાર ત્યાં તો થઈ ગઈ

શાનભાન બધું એ તો ભુલાવી ગઈ, ભૂલોનું મંડાણ એ તો કરાવી રે ગઈ

કરાર દિલનો એ તો લૂંટી ગઈ, બેકરાર એ તો કરી ગઈ, તકરાર ઊભી થઈ ગઈ

ચહેરાનો નકશો એ તો બગાડી રે ગઈ, તકરાર ઊભી જ્યાં થઈ ગઈ

જીવનમાં મારા લક્ષને અવરોધક એ તો બની ગઈ, તકરાર ઊભી થઈ ગઈ

તકરાર થઈ ગઈ, તકરાર થઈ ગઈ, ટકરાયો જ્યાં આવેશ સાથે, ત્યાં તકરાર……….

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તકરાર થઈ ગઈ, તકરાર થઈ ગઈ, ટકરાયો જ્યાં આવેશ સાથે, ત્યાં તકરાર……….

વ્યવહારમાં થઈ જ્યાં ખટપટ ઊભી, તકરાર ત્યાં થઈ ગઈ, તકરાર ત્યાં થઈ ગઈ

થયા મતભેદ ઊભા જ્યાં રે એક બીજાના તકરાર એ તો ઊભી કરાવી ગયા, તકરાર ત્યાં………

તક એ તો વ્યર્થ ચાલી ગઈ, તકરારમાં એ તો આવીને ગઈ, તકરાર તો થઈ

નાની નાની વાતમાં લાખોની તક તો હાથમાંથી છટકી ગઈ, તકરાર ઊભી થઈ ગઈ

ક્રોધથી ક્રોધ ટકરાયો જ્યારે, તકરાર ત્યાં તો થઈ ગઈ, તકરાર ત્યાં તો થઈ ગઈ

શાનભાન બધું એ તો ભુલાવી ગઈ, ભૂલોનું મંડાણ એ તો કરાવી રે ગઈ

કરાર દિલનો એ તો લૂંટી ગઈ, બેકરાર એ તો કરી ગઈ, તકરાર ઊભી થઈ ગઈ

ચહેરાનો નકશો એ તો બગાડી રે ગઈ, તકરાર ઊભી જ્યાં થઈ ગઈ

જીવનમાં મારા લક્ષને અવરોધક એ તો બની ગઈ, તકરાર ઊભી થઈ ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


takarāra thaī gaī, takarāra thaī gaī, ṭakarāyō jyāṁ āvēśa sāthē, tyāṁ takarāra……….

vyavahāramāṁ thaī jyāṁ khaṭapaṭa ūbhī, takarāra tyāṁ thaī gaī, takarāra tyāṁ thaī gaī

thayā matabhēda ūbhā jyāṁ rē ēka bījānā takarāra ē tō ūbhī karāvī gayā, takarāra tyāṁ………

taka ē tō vyartha cālī gaī, takarāramāṁ ē tō āvīnē gaī, takarāra tō thaī

nānī nānī vātamāṁ lākhōnī taka tō hāthamāṁthī chaṭakī gaī, takarāra ūbhī thaī gaī

krōdhathī krōdha ṭakarāyō jyārē, takarāra tyāṁ tō thaī gaī, takarāra tyāṁ tō thaī gaī

śānabhāna badhuṁ ē tō bhulāvī gaī, bhūlōnuṁ maṁḍāṇa ē tō karāvī rē gaī

karāra dilanō ē tō lūṁṭī gaī, bēkarāra ē tō karī gaī, takarāra ūbhī thaī gaī

cahērānō nakaśō ē tō bagāḍī rē gaī, takarāra ūbhī jyāṁ thaī gaī

jīvanamāṁ mārā lakṣanē avarōdhaka ē tō banī gaī, takarāra ūbhī thaī gaī