View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4846 | Date: 06-Sep-20192019-09-06તારા કહેવાથી શું થાશે, તારો પરિચય તને તો મળી જાશેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tara-kahevathi-shum-thashe-taro-parichaya-tane-to-mali-jasheતારા કહેવાથી શું થાશે, તારો પરિચય તને તો મળી જાશે

હૈયામાં ને મનમાં શાંતિ નથી, પ્રભુ સાથે તારો સંપર્ક થયો નથી

ભલેને કરે તું સારી સારી વાતો, વાતો એ તારી તને શાંતિ આપી શકતી નથી

તારા ચહેરાના નૂર બયાં કરે છે, ભૂલભર્યાં વર્તન હજી સુધર્યાં નથી

તારો જ વ્યવહાર તને એ સાબિતી આપશે, હજી હૈયામાં મોકળાશ નથી

સમજી બેઠા હતા જેને પ્રભુના સંદેશા, હકીકતમાં એ ભ્રમણા વગર કાંઈ નથી

મધ્યમાં જ્યાં રહ્યો તું ખુદ ને ખુદ જ, ત્યાં પ્રભુ નજદીક આવી શક્યા નથી

પોતાને સારો કહેવાથી સારા તો બનાતું નથી, એ તો સમજ બહાર નથી

પોતાના પડછાયા પૂરે પોતાની સાક્ષી, વાત આ કાંઈ નવી તો નથી

જોડાય જ્યાં તાર સંગ એની, એનું અંતર સાક્ષી પૂર્યા વિના રહેતું નથી

તારા કહેવાથી શું થાશે, તારો પરિચય તને તો મળી જાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તારા કહેવાથી શું થાશે, તારો પરિચય તને તો મળી જાશે

હૈયામાં ને મનમાં શાંતિ નથી, પ્રભુ સાથે તારો સંપર્ક થયો નથી

ભલેને કરે તું સારી સારી વાતો, વાતો એ તારી તને શાંતિ આપી શકતી નથી

તારા ચહેરાના નૂર બયાં કરે છે, ભૂલભર્યાં વર્તન હજી સુધર્યાં નથી

તારો જ વ્યવહાર તને એ સાબિતી આપશે, હજી હૈયામાં મોકળાશ નથી

સમજી બેઠા હતા જેને પ્રભુના સંદેશા, હકીકતમાં એ ભ્રમણા વગર કાંઈ નથી

મધ્યમાં જ્યાં રહ્યો તું ખુદ ને ખુદ જ, ત્યાં પ્રભુ નજદીક આવી શક્યા નથી

પોતાને સારો કહેવાથી સારા તો બનાતું નથી, એ તો સમજ બહાર નથી

પોતાના પડછાયા પૂરે પોતાની સાક્ષી, વાત આ કાંઈ નવી તો નથી

જોડાય જ્યાં તાર સંગ એની, એનું અંતર સાક્ષી પૂર્યા વિના રહેતું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tārā kahēvāthī śuṁ thāśē, tārō paricaya tanē tō malī jāśē

haiyāmāṁ nē manamāṁ śāṁti nathī, prabhu sāthē tārō saṁparka thayō nathī

bhalēnē karē tuṁ sārī sārī vātō, vātō ē tārī tanē śāṁti āpī śakatī nathī

tārā cahērānā nūra bayāṁ karē chē, bhūlabharyāṁ vartana hajī sudharyāṁ nathī

tārō ja vyavahāra tanē ē sābitī āpaśē, hajī haiyāmāṁ mōkalāśa nathī

samajī bēṭhā hatā jēnē prabhunā saṁdēśā, hakīkatamāṁ ē bhramaṇā vagara kāṁī nathī

madhyamāṁ jyāṁ rahyō tuṁ khuda nē khuda ja, tyāṁ prabhu najadīka āvī śakyā nathī

pōtānē sārō kahēvāthī sārā tō banātuṁ nathī, ē tō samaja bahāra nathī

pōtānā paḍachāyā pūrē pōtānī sākṣī, vāta ā kāṁī navī tō nathī

jōḍāya jyāṁ tāra saṁga ēnī, ēnuṁ aṁtara sākṣī pūryā vinā rahētuṁ nathī