View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4847 | Date: 06-Sep-20192019-09-06નથી નથી ને નથી નથીમાં બધું છે, છે છેમાં કાંઈ નથી નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-nathi-ne-nathi-nathimam-badhum-chhe-chhe-chhemam-kami-nathi-nathiનથી નથી ને નથી નથીમાં બધું છે, છે છેમાં કાંઈ નથી નથી

આ નથી ને છેની વાત સમજશે તો, સમજ્યા વગર રહેવાની નથી

વિચાર બધા શમી ગયા ત્યાં મન નથી, નથી પણ નથીમાં મન છે

ભાવ શમી ગયા ત્યાં દિલ નથી, નથી નથીમાં પણ દિલ તો છે

પ્રાણ ચાલ્યા ગયા તો ત્યાં દેહ નથી, નથી પણ નથીમાં દેહ છે

પ્રભુ સૃષ્ટિમાં ક્યાં ય દેખાતો નથી, પ્રભુ વિના બીજું કાંઈ નથી

છે હરએક અણુ અણુમાં તોય, શોધ્યો ક્યાંય જડતો નથી

લય થાતા મનનું પ્રભુમાં, સૃષ્ટિનું અસ્તિત્વ નથી પણ સૃષ્ટિ તો છે

સમજાશે તો સમજી જાશે, બાકી આ ગડમથલમાં કાંઈ નથી

પૂર્ણતામાં પૂર્ણતાના કે પૂર્ણતા બાદ કર, પૂર્ણતા વગર કાંઈ નથી

નથી નથી ને નથી નથીમાં બધું છે, છે છેમાં કાંઈ નથી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી નથી ને નથી નથીમાં બધું છે, છે છેમાં કાંઈ નથી નથી

આ નથી ને છેની વાત સમજશે તો, સમજ્યા વગર રહેવાની નથી

વિચાર બધા શમી ગયા ત્યાં મન નથી, નથી પણ નથીમાં મન છે

ભાવ શમી ગયા ત્યાં દિલ નથી, નથી નથીમાં પણ દિલ તો છે

પ્રાણ ચાલ્યા ગયા તો ત્યાં દેહ નથી, નથી પણ નથીમાં દેહ છે

પ્રભુ સૃષ્ટિમાં ક્યાં ય દેખાતો નથી, પ્રભુ વિના બીજું કાંઈ નથી

છે હરએક અણુ અણુમાં તોય, શોધ્યો ક્યાંય જડતો નથી

લય થાતા મનનું પ્રભુમાં, સૃષ્ટિનું અસ્તિત્વ નથી પણ સૃષ્ટિ તો છે

સમજાશે તો સમજી જાશે, બાકી આ ગડમથલમાં કાંઈ નથી

પૂર્ણતામાં પૂર્ણતાના કે પૂર્ણતા બાદ કર, પૂર્ણતા વગર કાંઈ નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī nathī nē nathī nathīmāṁ badhuṁ chē, chē chēmāṁ kāṁī nathī nathī

ā nathī nē chēnī vāta samajaśē tō, samajyā vagara rahēvānī nathī

vicāra badhā śamī gayā tyāṁ mana nathī, nathī paṇa nathīmāṁ mana chē

bhāva śamī gayā tyāṁ dila nathī, nathī nathīmāṁ paṇa dila tō chē

prāṇa cālyā gayā tō tyāṁ dēha nathī, nathī paṇa nathīmāṁ dēha chē

prabhu sr̥ṣṭimāṁ kyāṁ ya dēkhātō nathī, prabhu vinā bījuṁ kāṁī nathī

chē haraēka aṇu aṇumāṁ tōya, śōdhyō kyāṁya jaḍatō nathī

laya thātā mananuṁ prabhumāṁ, sr̥ṣṭinuṁ astitva nathī paṇa sr̥ṣṭi tō chē

samajāśē tō samajī jāśē, bākī ā gaḍamathalamāṁ kāṁī nathī

pūrṇatāmāṁ pūrṇatānā kē pūrṇatā bāda kara, pūrṇatā vagara kāṁī nathī