View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4413 | Date: 06-Sep-20142014-09-06તારા ને મારા મિલનની વચ્ચે, આવે જે કાંઈ માતાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tara-ne-mara-milanani-vachche-ave-je-kami-mataતારા ને મારા મિલનની વચ્ચે, આવે જે કાંઈ માતા,

એ બધું નકામું છે, એ બધું નકામું છે .....

પછી હોય એ સુખ કે સગવડ, હોય એ ધન કે દોલત, એ બધું.....

હોય જ્ઞાન કે અજ્ઞાન, એ હોય સમજ કે નાસમજ માતા, એ બધું ...

જે તાર કરે તારાથી દૂર, એ તાર બધા તોડવાના છે,

જે રાગ જગાવે અંતરમાં અનેક રાગ, એનો આલાપ નકામો છે,

જે અંતર ના મિટાવે અંતર તારું ને મારું, એવું અંતર નકામું છે,

સમૃદ્ધિઓ ને સિદ્ધિઓ મળાવી ના શકે તને, તો એ બધું નકામું છે,

પામી પામી પામ્યા બધું, ના પામ્યા જો તને, તો એ બધું નકામું છે

કર દયા, કર એક તારામાં, તારી કૃપા વિના સાર્થક ના કાંઈ થવાનું છે

એક તારા વિના નથી કાંઈ પામવા જેવું, પામ્યા જ્યાં તને ત્યાં બાકી શું રહેવાનું છે

તારા ને મારા મિલનની વચ્ચે, આવે જે કાંઈ માતા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તારા ને મારા મિલનની વચ્ચે, આવે જે કાંઈ માતા,

એ બધું નકામું છે, એ બધું નકામું છે .....

પછી હોય એ સુખ કે સગવડ, હોય એ ધન કે દોલત, એ બધું.....

હોય જ્ઞાન કે અજ્ઞાન, એ હોય સમજ કે નાસમજ માતા, એ બધું ...

જે તાર કરે તારાથી દૂર, એ તાર બધા તોડવાના છે,

જે રાગ જગાવે અંતરમાં અનેક રાગ, એનો આલાપ નકામો છે,

જે અંતર ના મિટાવે અંતર તારું ને મારું, એવું અંતર નકામું છે,

સમૃદ્ધિઓ ને સિદ્ધિઓ મળાવી ના શકે તને, તો એ બધું નકામું છે,

પામી પામી પામ્યા બધું, ના પામ્યા જો તને, તો એ બધું નકામું છે

કર દયા, કર એક તારામાં, તારી કૃપા વિના સાર્થક ના કાંઈ થવાનું છે

એક તારા વિના નથી કાંઈ પામવા જેવું, પામ્યા જ્યાં તને ત્યાં બાકી શું રહેવાનું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tārā nē mārā milananī vaccē, āvē jē kāṁī mātā,

ē badhuṁ nakāmuṁ chē, ē badhuṁ nakāmuṁ chē .....

pachī hōya ē sukha kē sagavaḍa, hōya ē dhana kē dōlata, ē badhuṁ.....

hōya jñāna kē ajñāna, ē hōya samaja kē nāsamaja mātā, ē badhuṁ ...

jē tāra karē tārāthī dūra, ē tāra badhā tōḍavānā chē,

jē rāga jagāvē aṁtaramāṁ anēka rāga, ēnō ālāpa nakāmō chē,

jē aṁtara nā miṭāvē aṁtara tāruṁ nē māruṁ, ēvuṁ aṁtara nakāmuṁ chē,

samr̥ddhiō nē siddhiō malāvī nā śakē tanē, tō ē badhuṁ nakāmuṁ chē,

pāmī pāmī pāmyā badhuṁ, nā pāmyā jō tanē, tō ē badhuṁ nakāmuṁ chē

kara dayā, kara ēka tārāmāṁ, tārī kr̥pā vinā sārthaka nā kāṁī thavānuṁ chē

ēka tārā vinā nathī kāṁī pāmavā jēvuṁ, pāmyā jyāṁ tanē tyāṁ bākī śuṁ rahēvānuṁ chē