View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1224 | Date: 09-Apr-19951995-04-09થાતી હશે બધી સરખામણી, સંજોગોની સરખામણી ના થાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=thati-hashe-badhi-sarakhamani-sanjogoni-sarakhamani-na-thayaથાતી હશે બધી સરખામણી, સંજોગોની સરખામણી ના થાય

આવે એ તો સદા નવા નવા રંગ રૂપમાં, ના એને ઓળખાય

આવે એ કહ્યા વગર તોય, મહેમાન એને ના કહેવાય

સમય સમય પર રહે બદલાતા તોય, સમય સાથે ના એ સંકળાય

આવે ક્યારે એવા જે સુખ ને આનંદ, આપતા ને આપતા રે જાય

તો ક્યારેક દુઃખ દર્દ ભરી કહાનીમાં એ ડુબાડી રે જાય

જીવનના અનેક રંગોનો અનુભવ, એ તો આપતા રે જાય

હરપળે ને હરક્ષણે જીવનની કિંમત, એ તો સમજાવતા રે જાય

થાતી હશે બધી સરખામણી, સંજોગોની સરખામણી ના થાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
થાતી હશે બધી સરખામણી, સંજોગોની સરખામણી ના થાય

આવે એ તો સદા નવા નવા રંગ રૂપમાં, ના એને ઓળખાય

આવે એ કહ્યા વગર તોય, મહેમાન એને ના કહેવાય

સમય સમય પર રહે બદલાતા તોય, સમય સાથે ના એ સંકળાય

આવે ક્યારે એવા જે સુખ ને આનંદ, આપતા ને આપતા રે જાય

તો ક્યારેક દુઃખ દર્દ ભરી કહાનીમાં એ ડુબાડી રે જાય

જીવનના અનેક રંગોનો અનુભવ, એ તો આપતા રે જાય

હરપળે ને હરક્ષણે જીવનની કિંમત, એ તો સમજાવતા રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


thātī haśē badhī sarakhāmaṇī, saṁjōgōnī sarakhāmaṇī nā thāya

āvē ē tō sadā navā navā raṁga rūpamāṁ, nā ēnē ōlakhāya

āvē ē kahyā vagara tōya, mahēmāna ēnē nā kahēvāya

samaya samaya para rahē badalātā tōya, samaya sāthē nā ē saṁkalāya

āvē kyārē ēvā jē sukha nē ānaṁda, āpatā nē āpatā rē jāya

tō kyārēka duḥkha darda bharī kahānīmāṁ ē ḍubāḍī rē jāya

jīvananā anēka raṁgōnō anubhava, ē tō āpatā rē jāya

harapalē nē harakṣaṇē jīvananī kiṁmata, ē tō samajāvatā rē jāya