View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4152 | Date: 25-Jun-20012001-06-25ઉઠાવ્યા જીવનમાં જ્યાં યાદોના પડદા, અચરજમાં નાખ્યા વિના એ નથી રહેતાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=uthavya-jivanamam-jyam-yadona-padada-acharajamam-nakhya-vina-e-nathi-rahetaઉઠાવ્યા જીવનમાં જ્યાં યાદોના પડદા, અચરજમાં નાખ્યા વિના એ નથી રહેતા,

હસ્તી હતી ભલે એની આપણાથી, તે કાલે અચરજમાં ના પડી શક્યા,

તલ્લીન હતા જ્યાં કામોમાં ને કામોમાં, પણ નવરાશની ઘડી માં યાદો તાજી થઈ

એક એક કામની યાદને, પડદા ને પડદા નીચે જીવનમાં, દાટતા ને દાટતા રહ્યા,

કંઈક યાદો બની ગઈ મૂર્તિ, પડદાની નીચે ને નીચે અમે એને પૂજતા રહ્યા,

કંઈક યાદો બની ગઈ નાસૂર જેવી કે જેના દર્દમાં દિલ અમારા દુઃખતા રહ્યા,

દર્દ ને દુઃખ તો ક્યારેક સુખના પડદા મન પર અમારા ઊડતા ને ઊડતા રહ્યા,

બદલાયા સંજોગો જેમ જેમ, નવા નવા પડદા નીચે અમે હંમેશા રહ્યા,

પ્રભુ તારી યાદના મીઠાં ઝરણા વહ્યા, જ્યાં ત્યાં તો આનંદમાં અમે નહાયા,

ભૂલ્યા બધું જીવનમાં અમે, જગના ભાન પણ ત્યાં તો ભુલાયા.

ઉઠાવ્યા જીવનમાં જ્યાં યાદોના પડદા, અચરજમાં નાખ્યા વિના એ નથી રહેતા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઉઠાવ્યા જીવનમાં જ્યાં યાદોના પડદા, અચરજમાં નાખ્યા વિના એ નથી રહેતા,

હસ્તી હતી ભલે એની આપણાથી, તે કાલે અચરજમાં ના પડી શક્યા,

તલ્લીન હતા જ્યાં કામોમાં ને કામોમાં, પણ નવરાશની ઘડી માં યાદો તાજી થઈ

એક એક કામની યાદને, પડદા ને પડદા નીચે જીવનમાં, દાટતા ને દાટતા રહ્યા,

કંઈક યાદો બની ગઈ મૂર્તિ, પડદાની નીચે ને નીચે અમે એને પૂજતા રહ્યા,

કંઈક યાદો બની ગઈ નાસૂર જેવી કે જેના દર્દમાં દિલ અમારા દુઃખતા રહ્યા,

દર્દ ને દુઃખ તો ક્યારેક સુખના પડદા મન પર અમારા ઊડતા ને ઊડતા રહ્યા,

બદલાયા સંજોગો જેમ જેમ, નવા નવા પડદા નીચે અમે હંમેશા રહ્યા,

પ્રભુ તારી યાદના મીઠાં ઝરણા વહ્યા, જ્યાં ત્યાં તો આનંદમાં અમે નહાયા,

ભૂલ્યા બધું જીવનમાં અમે, જગના ભાન પણ ત્યાં તો ભુલાયા.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


uṭhāvyā jīvanamāṁ jyāṁ yādōnā paḍadā, acarajamāṁ nākhyā vinā ē nathī rahētā,

hastī hatī bhalē ēnī āpaṇāthī, tē kālē acarajamāṁ nā paḍī śakyā,

tallīna hatā jyāṁ kāmōmāṁ nē kāmōmāṁ, paṇa navarāśanī ghaḍī māṁ yādō tājī thaī

ēka ēka kāmanī yādanē, paḍadā nē paḍadā nīcē jīvanamāṁ, dāṭatā nē dāṭatā rahyā,

kaṁīka yādō banī gaī mūrti, paḍadānī nīcē nē nīcē amē ēnē pūjatā rahyā,

kaṁīka yādō banī gaī nāsūra jēvī kē jēnā dardamāṁ dila amārā duḥkhatā rahyā,

darda nē duḥkha tō kyārēka sukhanā paḍadā mana para amārā ūḍatā nē ūḍatā rahyā,

badalāyā saṁjōgō jēma jēma, navā navā paḍadā nīcē amē haṁmēśā rahyā,

prabhu tārī yādanā mīṭhāṁ jharaṇā vahyā, jyāṁ tyāṁ tō ānaṁdamāṁ amē nahāyā,

bhūlyā badhuṁ jīvanamāṁ amē, jaganā bhāna paṇa tyāṁ tō bhulāyā.