View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 328 | Date: 01-Sep-19931993-09-01વાતવાતમાં આવી જુસ્સામાં, તું ના કરતો ખોટો ગુસ્સોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vatavatamam-avi-jussamam-tum-na-karato-khoto-gussoવાતવાતમાં આવી જુસ્સામાં, તું ના કરતો ખોટો ગુસ્સો,

જીવનમાં તો તારા, વાતેવાતે તું ના કરતો ખોટો ગુસ્સો

મોંઘો ગુસ્સો તારો, કિંમત વગરનો થઈ જાશે, કદર વગરનો થઈ જાશે

આવીને એ તો ચાલ્યો જાશે, જીવનમાં તો તારા ઝેર એ તો રેડી જાશે

રાખજે કાબૂ તું તારા ગુસ્સા પર, ના થાજે એના કાબૂમાં તું

રાખજે દૂર એને તું તારાથી, રહેજે તું દૂર એનાથી, ના દેજે સ્થાન એને તારા ઘરમાં

જીવનમાં કરીને ગુસ્સો, તારું માન ગુમાવી તું દેશે

પ્રેમના પાત્ર બનવાને બદલે, સૌ તારાથી દૂર ને દૂર તો રહેશે

નહીં સાંભળે કોઈ વાત તારી રે જીવનમાં, નહીં જાળવે તારું માનસન્માન

એકલો અટૂલો બની જાશે જીવનમાં, રહી નહીં શકે તું સૌની તો સંગ

વાતવાતમાં આવી જુસ્સામાં, તું ના કરતો ખોટો ગુસ્સો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વાતવાતમાં આવી જુસ્સામાં, તું ના કરતો ખોટો ગુસ્સો,

જીવનમાં તો તારા, વાતેવાતે તું ના કરતો ખોટો ગુસ્સો

મોંઘો ગુસ્સો તારો, કિંમત વગરનો થઈ જાશે, કદર વગરનો થઈ જાશે

આવીને એ તો ચાલ્યો જાશે, જીવનમાં તો તારા ઝેર એ તો રેડી જાશે

રાખજે કાબૂ તું તારા ગુસ્સા પર, ના થાજે એના કાબૂમાં તું

રાખજે દૂર એને તું તારાથી, રહેજે તું દૂર એનાથી, ના દેજે સ્થાન એને તારા ઘરમાં

જીવનમાં કરીને ગુસ્સો, તારું માન ગુમાવી તું દેશે

પ્રેમના પાત્ર બનવાને બદલે, સૌ તારાથી દૂર ને દૂર તો રહેશે

નહીં સાંભળે કોઈ વાત તારી રે જીવનમાં, નહીં જાળવે તારું માનસન્માન

એકલો અટૂલો બની જાશે જીવનમાં, રહી નહીં શકે તું સૌની તો સંગ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vātavātamāṁ āvī jussāmāṁ, tuṁ nā karatō khōṭō gussō,

jīvanamāṁ tō tārā, vātēvātē tuṁ nā karatō khōṭō gussō

mōṁghō gussō tārō, kiṁmata vagaranō thaī jāśē, kadara vagaranō thaī jāśē

āvīnē ē tō cālyō jāśē, jīvanamāṁ tō tārā jhēra ē tō rēḍī jāśē

rākhajē kābū tuṁ tārā gussā para, nā thājē ēnā kābūmāṁ tuṁ

rākhajē dūra ēnē tuṁ tārāthī, rahējē tuṁ dūra ēnāthī, nā dējē sthāna ēnē tārā gharamāṁ

jīvanamāṁ karīnē gussō, tāruṁ māna gumāvī tuṁ dēśē

prēmanā pātra banavānē badalē, sau tārāthī dūra nē dūra tō rahēśē

nahīṁ sāṁbhalē kōī vāta tārī rē jīvanamāṁ, nahīṁ jālavē tāruṁ mānasanmāna

ēkalō aṭūlō banī jāśē jīvanamāṁ, rahī nahīṁ śakē tuṁ saunī tō saṁga