View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 330 | Date: 02-Sep-19931993-09-02વધી ગયો જ્યાં પાપનો બોજ ધરતી પર, ધરતી ત્યાં તો હલી જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vadhi-gayo-jyam-papano-boja-dharati-para-dharati-tyam-to-hali-jayaવધી ગયો જ્યાં પાપનો બોજ ધરતી પર, ધરતી ત્યાં તો હલી જાય

પુણ્યનો સહારો લઈને, પાછી સ્થિર એ તો થઈ જાય

પાપ વધી ગયું છે શું ધરતી પર એટલું પ્રભુ કે, ધરતી પણ હલી જાય

પુણ્યના પ્રભાવથી પાછો એ તો ભાર સહી જાય,

કર્મ તો સૌ કરતા જાય જગમાં, અવતરે જે જાણે કે અજાણે, ને ર્કાય તો સૌ કરતા જાય,

કોઈ કરે કાર્ય એવા રે જગમાં, કે ધરતીનું બોજ વધારતા ને વધારતા જાય

તો કોઈ કરે કાર્ય એવા રે જગમાં, કે ધરતીનો બોજ હળવો ને હળવો કરતા જાય

વધે જ્યારે પુણ્ય રે જગમાં, શાંતિ ત્યારે તો ફેલાય,વધતા પાપ અશાંતિ ફેલાય

કોઈ કરે પુણ્ય, કોઈ કરે પાપ, પુણ્યથી રે જગમાં પાપ તો પાછું હટતું જાય,

બસ જગ તો આમને આમ ચાલતું ને ચાલતું જાય.

વધી ગયો જ્યાં પાપનો બોજ ધરતી પર, ધરતી ત્યાં તો હલી જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વધી ગયો જ્યાં પાપનો બોજ ધરતી પર, ધરતી ત્યાં તો હલી જાય

પુણ્યનો સહારો લઈને, પાછી સ્થિર એ તો થઈ જાય

પાપ વધી ગયું છે શું ધરતી પર એટલું પ્રભુ કે, ધરતી પણ હલી જાય

પુણ્યના પ્રભાવથી પાછો એ તો ભાર સહી જાય,

કર્મ તો સૌ કરતા જાય જગમાં, અવતરે જે જાણે કે અજાણે, ને ર્કાય તો સૌ કરતા જાય,

કોઈ કરે કાર્ય એવા રે જગમાં, કે ધરતીનું બોજ વધારતા ને વધારતા જાય

તો કોઈ કરે કાર્ય એવા રે જગમાં, કે ધરતીનો બોજ હળવો ને હળવો કરતા જાય

વધે જ્યારે પુણ્ય રે જગમાં, શાંતિ ત્યારે તો ફેલાય,વધતા પાપ અશાંતિ ફેલાય

કોઈ કરે પુણ્ય, કોઈ કરે પાપ, પુણ્યથી રે જગમાં પાપ તો પાછું હટતું જાય,

બસ જગ તો આમને આમ ચાલતું ને ચાલતું જાય.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vadhī gayō jyāṁ pāpanō bōja dharatī para, dharatī tyāṁ tō halī jāya

puṇyanō sahārō laīnē, pāchī sthira ē tō thaī jāya

pāpa vadhī gayuṁ chē śuṁ dharatī para ēṭaluṁ prabhu kē, dharatī paṇa halī jāya

puṇyanā prabhāvathī pāchō ē tō bhāra sahī jāya,

karma tō sau karatā jāya jagamāṁ, avatarē jē jāṇē kē ajāṇē, nē rkāya tō sau karatā jāya,

kōī karē kārya ēvā rē jagamāṁ, kē dharatīnuṁ bōja vadhāratā nē vadhāratā jāya

tō kōī karē kārya ēvā rē jagamāṁ, kē dharatīnō bōja halavō nē halavō karatā jāya

vadhē jyārē puṇya rē jagamāṁ, śāṁti tyārē tō phēlāya,vadhatā pāpa aśāṁti phēlāya

kōī karē puṇya, kōī karē pāpa, puṇyathī rē jagamāṁ pāpa tō pāchuṁ haṭatuṁ jāya,

basa jaga tō āmanē āma cālatuṁ nē cālatuṁ jāya.