View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4751 | Date: 12-Sep-20182018-09-12વાતે વાતે દમ તોડતો આ માનવી, વિશ્વાસની વાત કરે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vate-vate-dama-todato-a-manavi-vishvasani-vata-kare-chheવાતે વાતે દમ તોડતો આ માનવી, વિશ્વાસની વાત કરે છે

ચલાવી નથી શક્તો ખુદને, જગતને નચાવવાની વાત કરે છે

શૂરવીર ને રણવીર રહ્યો સમજતો ખુદને, પોતાનાથી પોતે હારે છે

વીરતાની કરે વાતો મોટી મોટી, દર્દની આગળ તો દમ તોડે છે

ખોટી જીદને નેક ઇરાદાઓ સમજતો આ માનવી, આખર ભટકતો રહે છે

અહંમાં રાચતો ને ખોટા અંદાજો લગાડતો આ માનવી, ફોગટ ફેરા ફરે છે

સત્યથી પર રહીને ભ્રમણામાં, સદા ભટકતો ને ભટકતો રહ્યો છે

વર્ચસ્વ સ્થાપવાની ને વધારવાની ભાવનામાં એ રહ્યો છે

ભૂલીને નિજ સ્વરૂપ આખર શું ચાહે છે, મંઝિલ વિનાની રાહે એ ચાલે છે

આવ્યો છે આ જગમાં શા કાજે આખર, એ ભૂલે છે, તંતનો અંત ના એ કરે છે

વાતે વાતે દમ તોડતો આ માનવી, વિશ્વાસની વાત કરે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વાતે વાતે દમ તોડતો આ માનવી, વિશ્વાસની વાત કરે છે

ચલાવી નથી શક્તો ખુદને, જગતને નચાવવાની વાત કરે છે

શૂરવીર ને રણવીર રહ્યો સમજતો ખુદને, પોતાનાથી પોતે હારે છે

વીરતાની કરે વાતો મોટી મોટી, દર્દની આગળ તો દમ તોડે છે

ખોટી જીદને નેક ઇરાદાઓ સમજતો આ માનવી, આખર ભટકતો રહે છે

અહંમાં રાચતો ને ખોટા અંદાજો લગાડતો આ માનવી, ફોગટ ફેરા ફરે છે

સત્યથી પર રહીને ભ્રમણામાં, સદા ભટકતો ને ભટકતો રહ્યો છે

વર્ચસ્વ સ્થાપવાની ને વધારવાની ભાવનામાં એ રહ્યો છે

ભૂલીને નિજ સ્વરૂપ આખર શું ચાહે છે, મંઝિલ વિનાની રાહે એ ચાલે છે

આવ્યો છે આ જગમાં શા કાજે આખર, એ ભૂલે છે, તંતનો અંત ના એ કરે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vātē vātē dama tōḍatō ā mānavī, viśvāsanī vāta karē chē

calāvī nathī śaktō khudanē, jagatanē nacāvavānī vāta karē chē

śūravīra nē raṇavīra rahyō samajatō khudanē, pōtānāthī pōtē hārē chē

vīratānī karē vātō mōṭī mōṭī, dardanī āgala tō dama tōḍē chē

khōṭī jīdanē nēka irādāō samajatō ā mānavī, ākhara bhaṭakatō rahē chē

ahaṁmāṁ rācatō nē khōṭā aṁdājō lagāḍatō ā mānavī, phōgaṭa phērā pharē chē

satyathī para rahīnē bhramaṇāmāṁ, sadā bhaṭakatō nē bhaṭakatō rahyō chē

varcasva sthāpavānī nē vadhāravānī bhāvanāmāṁ ē rahyō chē

bhūlīnē nija svarūpa ākhara śuṁ cāhē chē, maṁjhila vinānī rāhē ē cālē chē

āvyō chē ā jagamāṁ śā kājē ākhara, ē bhūlē chē, taṁtanō aṁta nā ē karē chē