View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4336 | Date: 09-Jan-20022002-01-09અમારા દર્દેદિલની કહાની અમારી જબાની છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=amara-dardedilani-kahani-amari-jabani-chheઅમારા દર્દેદિલની કહાની અમારી જબાની છે,

આ તો અમારા જીવનની કવ્વાલી છે.

દેવું હોય તો દેજો દાદ, ના દેવી હોય તો ના દેજો,

પણ આ કોઈ ખુશામતે નવાજી નથી, આ તો અમારા દિલની કહાની છે.

ભલે શબનમી લાગે તમને મીજાજ અમારો, દિલ પર હજાર જખમોની નિશાની છે,

પ્યારની બહાર છે જીવનમાં, યારની પણ દિલ પર રહેમત છે.

દિલની દાસ્તાં અમારી નથી એટલી સીધી સરળ, એ તો ગૂંચવાયેલી છે.

ફરિયાદ ઊઠે ઘણી દિલમાં, તો ક્યારે યાદોની આંધી આવે છે,

હર એક જખમમાંથી અમારા નવા ગીત ને નવા બોલ ગૂંજે છે.

હોય તારિફે કાબિલ ક્યારે, ક્યારે ના એ કોઈને ગમે છે,

હકીકત છે હાલે દિલની કે ના એ ખુશામતનવાજી છે.

અમારા દર્દેદિલની કહાની અમારી જબાની છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અમારા દર્દેદિલની કહાની અમારી જબાની છે,

આ તો અમારા જીવનની કવ્વાલી છે.

દેવું હોય તો દેજો દાદ, ના દેવી હોય તો ના દેજો,

પણ આ કોઈ ખુશામતે નવાજી નથી, આ તો અમારા દિલની કહાની છે.

ભલે શબનમી લાગે તમને મીજાજ અમારો, દિલ પર હજાર જખમોની નિશાની છે,

પ્યારની બહાર છે જીવનમાં, યારની પણ દિલ પર રહેમત છે.

દિલની દાસ્તાં અમારી નથી એટલી સીધી સરળ, એ તો ગૂંચવાયેલી છે.

ફરિયાદ ઊઠે ઘણી દિલમાં, તો ક્યારે યાદોની આંધી આવે છે,

હર એક જખમમાંથી અમારા નવા ગીત ને નવા બોલ ગૂંજે છે.

હોય તારિફે કાબિલ ક્યારે, ક્યારે ના એ કોઈને ગમે છે,

હકીકત છે હાલે દિલની કે ના એ ખુશામતનવાજી છે.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


amārā dardēdilanī kahānī amārī jabānī chē,

ā tō amārā jīvananī kavvālī chē.

dēvuṁ hōya tō dējō dāda, nā dēvī hōya tō nā dējō,

paṇa ā kōī khuśāmatē navājī nathī, ā tō amārā dilanī kahānī chē.

bhalē śabanamī lāgē tamanē mījāja amārō, dila para hajāra jakhamōnī niśānī chē,

pyāranī bahāra chē jīvanamāṁ, yāranī paṇa dila para rahēmata chē.

dilanī dāstāṁ amārī nathī ēṭalī sīdhī sarala, ē tō gūṁcavāyēlī chē.

phariyāda ūṭhē ghaṇī dilamāṁ, tō kyārē yādōnī āṁdhī āvē chē,

hara ēka jakhamamāṁthī amārā navā gīta nē navā bōla gūṁjē chē.

hōya tāriphē kābila kyārē, kyārē nā ē kōīnē gamē chē,

hakīkata chē hālē dilanī kē nā ē khuśāmatanavājī chē.