View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4335 | Date: 09-Jan-20022002-01-09બનવું છે તારે પ્રેમના અવતારી, રાખજે જીવનમાં ઝેર પચાવવાની તૈયારીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=banavum-chhe-tare-premana-avatari-rakhaje-jivanamam-jera-pachavavani-taiyariબનવું છે તારે પ્રેમના અવતારી, રાખજે જીવનમાં ઝેર પચાવવાની તૈયારી,

કામ નહીં આવે ખાલી ને ખોટી વાતોની સૈયારી, બનવું છે તારે પ્રેમના .....

હસતા મુશ્કુરાતા રહેવું પડશે તારે ઉતારી દે કાળજામાં કોઈ જો કટારી,

ચાલવું પડશે એવી રે રાહે જે રાહમાં હશે અનગણિત ચિનગારી,

બધું સહેવાની ને પ્રેમથી બધું આવકારવાની રાખવી પડશે તારે તૈયારી,

અણધાર્યા તોફાનો ને વણમાગી મુસીબતોને સહેવાની રાખવી પડશે તૈયારી,

નારાજગી ને નિરાશાને જીવનમાં તારે તારી રાહ પરથી હટાવવી પડશે,

હરપલ ને હરક્ષણ રાખવી પડશે તારે કુરબાનીની તૈયારી

મીરાંના માધવ મળશે તને રાખશે જો તું ઝેર પચાવવાની તૈયારી

બનવું છે તારે જો પ્રેમના અવતારી, ખુદ ને પડશે તને દેવું મારી રાખવી .....

બનવું છે તારે પ્રેમના અવતારી, રાખજે જીવનમાં ઝેર પચાવવાની તૈયારી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બનવું છે તારે પ્રેમના અવતારી, રાખજે જીવનમાં ઝેર પચાવવાની તૈયારી,

કામ નહીં આવે ખાલી ને ખોટી વાતોની સૈયારી, બનવું છે તારે પ્રેમના .....

હસતા મુશ્કુરાતા રહેવું પડશે તારે ઉતારી દે કાળજામાં કોઈ જો કટારી,

ચાલવું પડશે એવી રે રાહે જે રાહમાં હશે અનગણિત ચિનગારી,

બધું સહેવાની ને પ્રેમથી બધું આવકારવાની રાખવી પડશે તારે તૈયારી,

અણધાર્યા તોફાનો ને વણમાગી મુસીબતોને સહેવાની રાખવી પડશે તૈયારી,

નારાજગી ને નિરાશાને જીવનમાં તારે તારી રાહ પરથી હટાવવી પડશે,

હરપલ ને હરક્ષણ રાખવી પડશે તારે કુરબાનીની તૈયારી

મીરાંના માધવ મળશે તને રાખશે જો તું ઝેર પચાવવાની તૈયારી

બનવું છે તારે જો પ્રેમના અવતારી, ખુદ ને પડશે તને દેવું મારી રાખવી .....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


banavuṁ chē tārē prēmanā avatārī, rākhajē jīvanamāṁ jhēra pacāvavānī taiyārī,

kāma nahīṁ āvē khālī nē khōṭī vātōnī saiyārī, banavuṁ chē tārē prēmanā .....

hasatā muśkurātā rahēvuṁ paḍaśē tārē utārī dē kālajāmāṁ kōī jō kaṭārī,

cālavuṁ paḍaśē ēvī rē rāhē jē rāhamāṁ haśē anagaṇita cinagārī,

badhuṁ sahēvānī nē prēmathī badhuṁ āvakāravānī rākhavī paḍaśē tārē taiyārī,

aṇadhāryā tōphānō nē vaṇamāgī musībatōnē sahēvānī rākhavī paḍaśē taiyārī,

nārājagī nē nirāśānē jīvanamāṁ tārē tārī rāha parathī haṭāvavī paḍaśē,

harapala nē harakṣaṇa rākhavī paḍaśē tārē kurabānīnī taiyārī

mīrāṁnā mādhava malaśē tanē rākhaśē jō tuṁ jhēra pacāvavānī taiyārī

banavuṁ chē tārē jō prēmanā avatārī, khuda nē paḍaśē tanē dēvuṁ mārī rākhavī .....