View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1826 | Date: 19-Oct-19961996-10-19અન્યની હાલત સાથે મારી હાલતની, સરખામણી કરવા જયાં હું જાઉં છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=anyani-halata-sathe-mari-halatani-sarakhamani-karava-jayam-hum-jaum-chhumઅન્યની હાલત સાથે મારી હાલતની, સરખામણી કરવા જયાં હું જાઉં છું

થાય છે ત્યાં શું ? કે ક્યારે હું દુઃખી થઈ જાઉં છું, તો ક્યારે અહમથી ફુલાઈ જાઉં છું

ખુદ પર નજર રાખવાને બદલે, અન્ય પર નજર રાખતો થઈ જાઉં છું

સમયનો સદુપયોગ કરવાને બદલે, દુરુપયોગ હું કરતો જાઉં છું

બની ગયો છે આ તો ક્રમ મારો જીવનમાં, બસ આ ને આ જ કરતો જાઉં છું

ક્યારે અજાણપણે તો ક્યારે જાણીને, આજ રાહ પર આગળ વધતો જાઉં છું

દુઃખી, લાચાર ને મજબૂર ખુદને ગણી, દુઃખડા રોતો હું તો જાઉં છું

જોઈને અન્યની સુખસાહ્યબી, ઈર્ષાને હૈયે જગાવતો હું જાઉં છું

આ જ આળ પ્રપંચમાં પ્રભુ તારું સ્મરણ, હું તો ચૂકતો જાઉં છું

કમજોર ઇરાદાને કમજોર પ્રયત્ન પર, પ્રભુ ગર્વ હું તો કરતો જાઉં છું

અન્યની હાલત પરથી મારી હાલતનો, અંદાજો હું કરતો જાઉં છું

અન્યની હાલત સાથે મારી હાલતની, સરખામણી કરવા જયાં હું જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અન્યની હાલત સાથે મારી હાલતની, સરખામણી કરવા જયાં હું જાઉં છું

થાય છે ત્યાં શું ? કે ક્યારે હું દુઃખી થઈ જાઉં છું, તો ક્યારે અહમથી ફુલાઈ જાઉં છું

ખુદ પર નજર રાખવાને બદલે, અન્ય પર નજર રાખતો થઈ જાઉં છું

સમયનો સદુપયોગ કરવાને બદલે, દુરુપયોગ હું કરતો જાઉં છું

બની ગયો છે આ તો ક્રમ મારો જીવનમાં, બસ આ ને આ જ કરતો જાઉં છું

ક્યારે અજાણપણે તો ક્યારે જાણીને, આજ રાહ પર આગળ વધતો જાઉં છું

દુઃખી, લાચાર ને મજબૂર ખુદને ગણી, દુઃખડા રોતો હું તો જાઉં છું

જોઈને અન્યની સુખસાહ્યબી, ઈર્ષાને હૈયે જગાવતો હું જાઉં છું

આ જ આળ પ્રપંચમાં પ્રભુ તારું સ્મરણ, હું તો ચૂકતો જાઉં છું

કમજોર ઇરાદાને કમજોર પ્રયત્ન પર, પ્રભુ ગર્વ હું તો કરતો જાઉં છું

અન્યની હાલત પરથી મારી હાલતનો, અંદાજો હું કરતો જાઉં છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


anyanī hālata sāthē mārī hālatanī, sarakhāmaṇī karavā jayāṁ huṁ jāuṁ chuṁ

thāya chē tyāṁ śuṁ ? kē kyārē huṁ duḥkhī thaī jāuṁ chuṁ, tō kyārē ahamathī phulāī jāuṁ chuṁ

khuda para najara rākhavānē badalē, anya para najara rākhatō thaī jāuṁ chuṁ

samayanō sadupayōga karavānē badalē, durupayōga huṁ karatō jāuṁ chuṁ

banī gayō chē ā tō krama mārō jīvanamāṁ, basa ā nē ā ja karatō jāuṁ chuṁ

kyārē ajāṇapaṇē tō kyārē jāṇīnē, āja rāha para āgala vadhatō jāuṁ chuṁ

duḥkhī, lācāra nē majabūra khudanē gaṇī, duḥkhaḍā rōtō huṁ tō jāuṁ chuṁ

jōīnē anyanī sukhasāhyabī, īrṣānē haiyē jagāvatō huṁ jāuṁ chuṁ

ā ja āla prapaṁcamāṁ prabhu tāruṁ smaraṇa, huṁ tō cūkatō jāuṁ chuṁ

kamajōra irādānē kamajōra prayatna para, prabhu garva huṁ tō karatō jāuṁ chuṁ

anyanī hālata parathī mārī hālatanō, aṁdājō huṁ karatō jāuṁ chuṁ