View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1134 | Date: 10-Jan-19951995-01-10ભોળાભાલા માસૂમ ચહેરા, જેને જોઈને અન્યના દિલને શાંતી મળેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bholabhala-masuma-chahera-jene-joine-anyana-dilane-shanti-maleભોળાભાલા માસૂમ ચહેરા, જેને જોઈને અન્યના દિલને શાંતી મળે

એવા લોકોના જીવનમાં, અશાંતીનું કારણ શું હશે

આપી શકે જે અન્યને સુખ, તોય ના મટે પોતાનું દુઃખ, એના દુઃખનું કારણ શું હશે

પ્રભુ કહી દે તું તો મને આજ, એના જીવનમાં અશાંતીનું કારણ શું હશે

માન્યું પૂર્વભવના કર્મોની, છે સતામણી એના આ જીવનમાં

પણ ગણી તે જેને નિર્દોષતાની મૂર્તિ જેવી, દોષ ઓછા કેમ ના કર્યા

કરી કૃપા તેં તો ઘણી, પણ અધૂરી કૃપા તેં શીદ ને રે કરી

કરીને પૂરી કૃપા કેમ ના બાળ્યા, તે જીવનમાં એના રે કર્મોને

સમજાય છે કર્મ આગળ તું છે મજબૂર ઘણો રે

મજબૂરી દૂર કરી તારી ,કેમ તે આવું ના કર્યું, જીવનમાંથી એના દોષનું નિવારણ

ભોળાભાલા માસૂમ ચહેરા, જેને જોઈને અન્યના દિલને શાંતી મળે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભોળાભાલા માસૂમ ચહેરા, જેને જોઈને અન્યના દિલને શાંતી મળે

એવા લોકોના જીવનમાં, અશાંતીનું કારણ શું હશે

આપી શકે જે અન્યને સુખ, તોય ના મટે પોતાનું દુઃખ, એના દુઃખનું કારણ શું હશે

પ્રભુ કહી દે તું તો મને આજ, એના જીવનમાં અશાંતીનું કારણ શું હશે

માન્યું પૂર્વભવના કર્મોની, છે સતામણી એના આ જીવનમાં

પણ ગણી તે જેને નિર્દોષતાની મૂર્તિ જેવી, દોષ ઓછા કેમ ના કર્યા

કરી કૃપા તેં તો ઘણી, પણ અધૂરી કૃપા તેં શીદ ને રે કરી

કરીને પૂરી કૃપા કેમ ના બાળ્યા, તે જીવનમાં એના રે કર્મોને

સમજાય છે કર્મ આગળ તું છે મજબૂર ઘણો રે

મજબૂરી દૂર કરી તારી ,કેમ તે આવું ના કર્યું, જીવનમાંથી એના દોષનું નિવારણ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhōlābhālā māsūma cahērā, jēnē jōīnē anyanā dilanē śāṁtī malē

ēvā lōkōnā jīvanamāṁ, aśāṁtīnuṁ kāraṇa śuṁ haśē

āpī śakē jē anyanē sukha, tōya nā maṭē pōtānuṁ duḥkha, ēnā duḥkhanuṁ kāraṇa śuṁ haśē

prabhu kahī dē tuṁ tō manē āja, ēnā jīvanamāṁ aśāṁtīnuṁ kāraṇa śuṁ haśē

mānyuṁ pūrvabhavanā karmōnī, chē satāmaṇī ēnā ā jīvanamāṁ

paṇa gaṇī tē jēnē nirdōṣatānī mūrti jēvī, dōṣa ōchā kēma nā karyā

karī kr̥pā tēṁ tō ghaṇī, paṇa adhūrī kr̥pā tēṁ śīda nē rē karī

karīnē pūrī kr̥pā kēma nā bālyā, tē jīvanamāṁ ēnā rē karmōnē

samajāya chē karma āgala tuṁ chē majabūra ghaṇō rē

majabūrī dūra karī tārī ,kēma tē āvuṁ nā karyuṁ, jīvanamāṁthī ēnā dōṣanuṁ nivāraṇa