View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1132 | Date: 09-Jan-19951995-01-09નથી જેને કોઈ બંધન, એને કોણ બાંધી રે ગયુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-jene-koi-bandhana-ene-kona-bandhi-re-gayumનથી જેને કોઈ બંધન, એને કોણ બાંધી રે ગયું

ન આવે જે કોઈના બંધનમાં ખોટો, હક્ક એના પર કોણ જમાવી ગયું

શક્તિના સિંધુને શક્તિહીન, કોણ બનાવી ગયું

સ્વયં સુખસાગરને, દુઃખનો અહેસાસ કોણ કરાવી ગયું

જીતની બાજી હારમાં ને હારની બાજી જીતમાં કોણ પલટાવી ગયું

આનંદમાં રહેનારને વિષાદનો સ્પર્શ કોણ કરાવી ગયું

પ્રેમ ને અહિંસાના પૂજારીને, વેરી ને હિંસક કોણ બનાવી ગયું

હતું ચોખ્ખું એ તો અરીસા જેવું, ધૂળ એના પર કોણ લગાડી ગયું

નથી જેને કોઈ બંધન, એને કોણ બાંધી રે ગયું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી જેને કોઈ બંધન, એને કોણ બાંધી રે ગયું

ન આવે જે કોઈના બંધનમાં ખોટો, હક્ક એના પર કોણ જમાવી ગયું

શક્તિના સિંધુને શક્તિહીન, કોણ બનાવી ગયું

સ્વયં સુખસાગરને, દુઃખનો અહેસાસ કોણ કરાવી ગયું

જીતની બાજી હારમાં ને હારની બાજી જીતમાં કોણ પલટાવી ગયું

આનંદમાં રહેનારને વિષાદનો સ્પર્શ કોણ કરાવી ગયું

પ્રેમ ને અહિંસાના પૂજારીને, વેરી ને હિંસક કોણ બનાવી ગયું

હતું ચોખ્ખું એ તો અરીસા જેવું, ધૂળ એના પર કોણ લગાડી ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī jēnē kōī baṁdhana, ēnē kōṇa bāṁdhī rē gayuṁ

na āvē jē kōīnā baṁdhanamāṁ khōṭō, hakka ēnā para kōṇa jamāvī gayuṁ

śaktinā siṁdhunē śaktihīna, kōṇa banāvī gayuṁ

svayaṁ sukhasāgaranē, duḥkhanō ahēsāsa kōṇa karāvī gayuṁ

jītanī bājī hāramāṁ nē hāranī bājī jītamāṁ kōṇa palaṭāvī gayuṁ

ānaṁdamāṁ rahēnāranē viṣādanō sparśa kōṇa karāvī gayuṁ

prēma nē ahiṁsānā pūjārīnē, vērī nē hiṁsaka kōṇa banāvī gayuṁ

hatuṁ cōkhkhuṁ ē tō arīsā jēvuṁ, dhūla ēnā para kōṇa lagāḍī gayuṁ