View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 249 | Date: 25-Jul-19931993-07-25છવાઈ ગયો હૈયે અંધકાર, છવાઈ ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhavai-gayo-haiye-andhakara-chhavai-gayoછવાઈ ગયો હૈયે અંધકાર, છવાઈ ગયો

ક્ષણ બે ક્ષણમાં તો કામ એનું તમામ કરી ગયો

જ્યાં હૈયે અંધકાર છવાઈ ગયો,

બેઠી હતી હું પ્રભુ તારી પાસે ને પાસે, હતો તું તો મારી સાથે ને સાથે,

હૈયાના દ્વાર બંધ થઈ ગયા, વિશ્વાસના તાર જ્યાં તૂટી ગયા

હૈયે ત્યાં તો અંધકાર ને અંધકાર છવાઈ ગયા

હિંમત તો જ્યાં મારી તૂટી ગઈ, નિરાશામાં હું ડૂબી ગઈ,

હૈયે અંધકાર છવાઈ ગયો

ભૂલી ભાન આવી હું તો, તાનમાં જ્યાં આવી,

શાન મારું તો ખોઈ દીધું, જ્યાં હૈયે અંધકાર ……

વરસ્યો વરસાદ જ્યારે જીવનમાં આશા અને અપેક્ષાઓનો

તારી ભક્તિમાં ના હું ભીંજાઈ શકી, જીવનમાં જ્યાં હૈયે અંધકાર …..

છવાઈ ગયો હૈયે અંધકાર, છવાઈ ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છવાઈ ગયો હૈયે અંધકાર, છવાઈ ગયો

ક્ષણ બે ક્ષણમાં તો કામ એનું તમામ કરી ગયો

જ્યાં હૈયે અંધકાર છવાઈ ગયો,

બેઠી હતી હું પ્રભુ તારી પાસે ને પાસે, હતો તું તો મારી સાથે ને સાથે,

હૈયાના દ્વાર બંધ થઈ ગયા, વિશ્વાસના તાર જ્યાં તૂટી ગયા

હૈયે ત્યાં તો અંધકાર ને અંધકાર છવાઈ ગયા

હિંમત તો જ્યાં મારી તૂટી ગઈ, નિરાશામાં હું ડૂબી ગઈ,

હૈયે અંધકાર છવાઈ ગયો

ભૂલી ભાન આવી હું તો, તાનમાં જ્યાં આવી,

શાન મારું તો ખોઈ દીધું, જ્યાં હૈયે અંધકાર ……

વરસ્યો વરસાદ જ્યારે જીવનમાં આશા અને અપેક્ષાઓનો

તારી ભક્તિમાં ના હું ભીંજાઈ શકી, જીવનમાં જ્યાં હૈયે અંધકાર …..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chavāī gayō haiyē aṁdhakāra, chavāī gayō

kṣaṇa bē kṣaṇamāṁ tō kāma ēnuṁ tamāma karī gayō

jyāṁ haiyē aṁdhakāra chavāī gayō,

bēṭhī hatī huṁ prabhu tārī pāsē nē pāsē, hatō tuṁ tō mārī sāthē nē sāthē,

haiyānā dvāra baṁdha thaī gayā, viśvāsanā tāra jyāṁ tūṭī gayā

haiyē tyāṁ tō aṁdhakāra nē aṁdhakāra chavāī gayā

hiṁmata tō jyāṁ mārī tūṭī gaī, nirāśāmāṁ huṁ ḍūbī gaī,

haiyē aṁdhakāra chavāī gayō

bhūlī bhāna āvī huṁ tō, tānamāṁ jyāṁ āvī,

śāna māruṁ tō khōī dīdhuṁ, jyāṁ haiyē aṁdhakāra ……

varasyō varasāda jyārē jīvanamāṁ āśā anē apēkṣāōnō

tārī bhaktimāṁ nā huṁ bhīṁjāī śakī, jīvanamāṁ jyāṁ haiyē aṁdhakāra …..