View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2044 | Date: 14-Mar-19971997-03-14દિલ તોડીને દિલ સાથે ખેલવું, વાત મામૂલી થતી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dila-todine-dila-sathe-khelavum-vata-mamuli-thati-jaya-chheદિલ તોડીને દિલ સાથે ખેલવું, વાત મામૂલી થતી જાય છે

આજકાલના આ દૌરમાં તો, દિલોની કિંમત અંકાય છે

ખરીદદારો તો ઘટતા રહ્યા છે, ધોખેબાજોની સંખ્યા વધતી જાય છે

હસતા ખેલતા દિલને રડતું ને તડપતું જોવામાં, એમને આનંદ મળી જાય છે

કેમ પામે ધ્યેયને પોતાના જ્યાં પૂર્ણપણે, ધ્યેયથી વિમુખ જાય છે

મરજી આવે તેમ ને મનફાવે તેમ, પોતાનું વર્તન કરતા જાય છે

ભૂલી જાય છે જીવન સત્યને, વિકારોના નશામાં એવા ડૂબી જાય છે

સાધારણોની તો વાત ક્યાં કરવી, પ્રભુને બી ઠુકરાવતો જાય છે

કોમળ ફૂલને જુએ ને એની અંદર, એ તો કાંટા ભોંકતા જાય છે

વિષ્ટાના એ કીડાઓ, વિષ્ટામાં ને વિષ્ટામાં સડતા જાય છે

દિલ તોડીને દિલ સાથે ખેલવું, વાત મામૂલી થતી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
દિલ તોડીને દિલ સાથે ખેલવું, વાત મામૂલી થતી જાય છે

આજકાલના આ દૌરમાં તો, દિલોની કિંમત અંકાય છે

ખરીદદારો તો ઘટતા રહ્યા છે, ધોખેબાજોની સંખ્યા વધતી જાય છે

હસતા ખેલતા દિલને રડતું ને તડપતું જોવામાં, એમને આનંદ મળી જાય છે

કેમ પામે ધ્યેયને પોતાના જ્યાં પૂર્ણપણે, ધ્યેયથી વિમુખ જાય છે

મરજી આવે તેમ ને મનફાવે તેમ, પોતાનું વર્તન કરતા જાય છે

ભૂલી જાય છે જીવન સત્યને, વિકારોના નશામાં એવા ડૂબી જાય છે

સાધારણોની તો વાત ક્યાં કરવી, પ્રભુને બી ઠુકરાવતો જાય છે

કોમળ ફૂલને જુએ ને એની અંદર, એ તો કાંટા ભોંકતા જાય છે

વિષ્ટાના એ કીડાઓ, વિષ્ટામાં ને વિષ્ટામાં સડતા જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dila tōḍīnē dila sāthē khēlavuṁ, vāta māmūlī thatī jāya chē

ājakālanā ā dauramāṁ tō, dilōnī kiṁmata aṁkāya chē

kharīdadārō tō ghaṭatā rahyā chē, dhōkhēbājōnī saṁkhyā vadhatī jāya chē

hasatā khēlatā dilanē raḍatuṁ nē taḍapatuṁ jōvāmāṁ, ēmanē ānaṁda malī jāya chē

kēma pāmē dhyēyanē pōtānā jyāṁ pūrṇapaṇē, dhyēyathī vimukha jāya chē

marajī āvē tēma nē manaphāvē tēma, pōtānuṁ vartana karatā jāya chē

bhūlī jāya chē jīvana satyanē, vikārōnā naśāmāṁ ēvā ḍūbī jāya chē

sādhāraṇōnī tō vāta kyāṁ karavī, prabhunē bī ṭhukarāvatō jāya chē

kōmala phūlanē juē nē ēnī aṁdara, ē tō kāṁṭā bhōṁkatā jāya chē

viṣṭānā ē kīḍāō, viṣṭāmāṁ nē viṣṭāmāṁ saḍatā jāya chē