View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2042 | Date: 12-Mar-19971997-03-12કોઈ દિલનો બીમાર છે, કોઈ દર્દનો શિકાર છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koi-dilano-bimara-chhe-koi-dardano-shikara-chheકોઈ દિલનો બીમાર છે, કોઈ દર્દનો શિકાર છે

છે સહુને જુદો જુદો, પણ દર્દ વિના ના કોઈ છે

જ્યાંજ્યાં નજર ફરે, ત્યાં દર્દીઓની મોટી લંગાર છે

હશે કોઈને ગમતું કે હશે અણગમતું, પણ હરએક પાસે દર્દ છે

દિલ છે ત્યાં દર્દ છે, દર્દ વિના ના દિલનું અસ્તિત્વ છે

દર્દને દૂર કરવા કાજે, હરકોઈને સાચી દવાની તલાશ છે

પામી નથી શકતા બધા એ દવા, એ વાત તો જુદી છે

કાંઈ પામવા કાજેની શરૂઆત, એ બી તો દર્દ છે

ના આવ્યો ધાર્યો અંજામ તો બી અંતે દર્દ છે

પામવો હોય કોઈનો પ્યાર, તો ત્યાં દર્દની જરૂર છે

હોય છે હાજર એ તો સદા, ના એના વિના કોઈ દિલ છે

કોઈ દિલનો બીમાર છે, કોઈ દર્દનો શિકાર છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈ દિલનો બીમાર છે, કોઈ દર્દનો શિકાર છે

છે સહુને જુદો જુદો, પણ દર્દ વિના ના કોઈ છે

જ્યાંજ્યાં નજર ફરે, ત્યાં દર્દીઓની મોટી લંગાર છે

હશે કોઈને ગમતું કે હશે અણગમતું, પણ હરએક પાસે દર્દ છે

દિલ છે ત્યાં દર્દ છે, દર્દ વિના ના દિલનું અસ્તિત્વ છે

દર્દને દૂર કરવા કાજે, હરકોઈને સાચી દવાની તલાશ છે

પામી નથી શકતા બધા એ દવા, એ વાત તો જુદી છે

કાંઈ પામવા કાજેની શરૂઆત, એ બી તો દર્દ છે

ના આવ્યો ધાર્યો અંજામ તો બી અંતે દર્દ છે

પામવો હોય કોઈનો પ્યાર, તો ત્યાં દર્દની જરૂર છે

હોય છે હાજર એ તો સદા, ના એના વિના કોઈ દિલ છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōī dilanō bīmāra chē, kōī dardanō śikāra chē

chē sahunē judō judō, paṇa darda vinā nā kōī chē

jyāṁjyāṁ najara pharē, tyāṁ dardīōnī mōṭī laṁgāra chē

haśē kōīnē gamatuṁ kē haśē aṇagamatuṁ, paṇa haraēka pāsē darda chē

dila chē tyāṁ darda chē, darda vinā nā dilanuṁ astitva chē

dardanē dūra karavā kājē, harakōīnē sācī davānī talāśa chē

pāmī nathī śakatā badhā ē davā, ē vāta tō judī chē

kāṁī pāmavā kājēnī śarūāta, ē bī tō darda chē

nā āvyō dhāryō aṁjāma tō bī aṁtē darda chē

pāmavō hōya kōīnō pyāra, tō tyāṁ dardanī jarūra chē

hōya chē hājara ē tō sadā, nā ēnā vinā kōī dila chē