View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4424 | Date: 06-Nov-20142014-11-06એક એક શબ્દ તમારા જીવનપથમાં, પ્રકાશ પાથરતા રે જાશેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=eka-eka-shabda-tamara-jivanapathamam-prakasha-patharata-re-jasheએક એક શબ્દ તમારા જીવનપથમાં, પ્રકાશ પાથરતા રે જાશે

વાંચશો રે તમે કાકાનાં ભજન, જીવનની ધન્યતા અનુભવતા રે જાશો

પીરસ્યું છે એમણે તો તૈયાર ભાણું, આરોગતા રે હવે તમે રે જાશો

સમજાશે જીવનના તથ્યને, જીવનનું મૂલ્ય સમજતા રે જાશો

અંતરપટનાં અંધારાં તમારાં મીટતા રે જાશે, શબ્દે શબ્દે પ્રકાશ પથરાશે

ભક્તિની એ ધારામાં જો નહાશો, પવિત્ર તમે થાતા રે જાશો

નામસ્મરણની ધૂન છે એમાં, પ્રીત ને પ્રેમનો પોકાર અનુભવતા રે જાશો

શબ્દ બ્રહ્મમાં જ્યાં ખોવાતા જાશે, એકતાના રંગે રંગાતા રે જાશે

મંઝિલે મુકામ તરફ તમે, આપોઆપ ચાલતા રે જાશો

આવ્યા છે જે પામવા એ તમે, પામી રે જાશો, એક એક ....

એક એક શબ્દ તમારા જીવનપથમાં, પ્રકાશ પાથરતા રે જાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એક એક શબ્દ તમારા જીવનપથમાં, પ્રકાશ પાથરતા રે જાશે

વાંચશો રે તમે કાકાનાં ભજન, જીવનની ધન્યતા અનુભવતા રે જાશો

પીરસ્યું છે એમણે તો તૈયાર ભાણું, આરોગતા રે હવે તમે રે જાશો

સમજાશે જીવનના તથ્યને, જીવનનું મૂલ્ય સમજતા રે જાશો

અંતરપટનાં અંધારાં તમારાં મીટતા રે જાશે, શબ્દે શબ્દે પ્રકાશ પથરાશે

ભક્તિની એ ધારામાં જો નહાશો, પવિત્ર તમે થાતા રે જાશો

નામસ્મરણની ધૂન છે એમાં, પ્રીત ને પ્રેમનો પોકાર અનુભવતા રે જાશો

શબ્દ બ્રહ્મમાં જ્યાં ખોવાતા જાશે, એકતાના રંગે રંગાતા રે જાશે

મંઝિલે મુકામ તરફ તમે, આપોઆપ ચાલતા રે જાશો

આવ્યા છે જે પામવા એ તમે, પામી રે જાશો, એક એક ....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēka ēka śabda tamārā jīvanapathamāṁ, prakāśa pātharatā rē jāśē

vāṁcaśō rē tamē kākānāṁ bhajana, jīvananī dhanyatā anubhavatā rē jāśō

pīrasyuṁ chē ēmaṇē tō taiyāra bhāṇuṁ, ārōgatā rē havē tamē rē jāśō

samajāśē jīvananā tathyanē, jīvananuṁ mūlya samajatā rē jāśō

aṁtarapaṭanāṁ aṁdhārāṁ tamārāṁ mīṭatā rē jāśē, śabdē śabdē prakāśa patharāśē

bhaktinī ē dhārāmāṁ jō nahāśō, pavitra tamē thātā rē jāśō

nāmasmaraṇanī dhūna chē ēmāṁ, prīta nē prēmanō pōkāra anubhavatā rē jāśō

śabda brahmamāṁ jyāṁ khōvātā jāśē, ēkatānā raṁgē raṁgātā rē jāśē

maṁjhilē mukāma tarapha tamē, āpōāpa cālatā rē jāśō

āvyā chē jē pāmavā ē tamē, pāmī rē jāśō, ēka ēka ....