View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2377 | Date: 11-Mar-19981998-03-11હૈયામાં આ કેવા ખેંચાણ જાગે છે, જેનો અંદાજો ના પહેલા મળે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiyamam-a-keva-khenchana-jage-chhe-jeno-andajo-na-pahela-male-chheહૈયામાં આ કેવા ખેંચાણ જાગે છે, જેનો અંદાજો ના પહેલા મળે છે

એક પળમાં તો હજારો ભાવ હૈયામાં જાગે છે, જેનો અંદાજો ના અમને મળે છે

નવા નવા આકર્ષણોમાં હૈયું તો અમારું, ખોવાતું ને ખોવાતું જાય છે

ક્યારેક નવી ઉમંગ તો ક્યારેક થાક, એ તો અમને આપી જાય છે

હૈયાની હાલતની શું વાત કરવી કે, પળ પહેલા હાલત એની બદલાઈ જાય છે

શું સમજવું ને શું કહેવું કે, મૂંઝવણમાંથી જ્યાં મુક્ત ના થવાય છે

ભલભલા પણ આ હૈયાના, ખેલ આગળ રહ્યા લાચાર છે

ખબર પડે તો કરીએ પણ જલદીથી, મળતું નથી દર્દ એ બેઇલાજ છે

રાખવી તૈયારી કેમ ને કેવી રીતે કે, દીશાનો ના ખ્યાલ આવે છે

કરવું તો શું કરવું, શું ના કરવું, જાગે જ્યારે દિલમાં ખેંચાણ, ત્યારે બધું ભૂલી જવાય છે

હૈયામાં આ કેવા ખેંચાણ જાગે છે, જેનો અંદાજો ના પહેલા મળે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયામાં આ કેવા ખેંચાણ જાગે છે, જેનો અંદાજો ના પહેલા મળે છે

એક પળમાં તો હજારો ભાવ હૈયામાં જાગે છે, જેનો અંદાજો ના અમને મળે છે

નવા નવા આકર્ષણોમાં હૈયું તો અમારું, ખોવાતું ને ખોવાતું જાય છે

ક્યારેક નવી ઉમંગ તો ક્યારેક થાક, એ તો અમને આપી જાય છે

હૈયાની હાલતની શું વાત કરવી કે, પળ પહેલા હાલત એની બદલાઈ જાય છે

શું સમજવું ને શું કહેવું કે, મૂંઝવણમાંથી જ્યાં મુક્ત ના થવાય છે

ભલભલા પણ આ હૈયાના, ખેલ આગળ રહ્યા લાચાર છે

ખબર પડે તો કરીએ પણ જલદીથી, મળતું નથી દર્દ એ બેઇલાજ છે

રાખવી તૈયારી કેમ ને કેવી રીતે કે, દીશાનો ના ખ્યાલ આવે છે

કરવું તો શું કરવું, શું ના કરવું, જાગે જ્યારે દિલમાં ખેંચાણ, ત્યારે બધું ભૂલી જવાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyāmāṁ ā kēvā khēṁcāṇa jāgē chē, jēnō aṁdājō nā pahēlā malē chē

ēka palamāṁ tō hajārō bhāva haiyāmāṁ jāgē chē, jēnō aṁdājō nā amanē malē chē

navā navā ākarṣaṇōmāṁ haiyuṁ tō amāruṁ, khōvātuṁ nē khōvātuṁ jāya chē

kyārēka navī umaṁga tō kyārēka thāka, ē tō amanē āpī jāya chē

haiyānī hālatanī śuṁ vāta karavī kē, pala pahēlā hālata ēnī badalāī jāya chē

śuṁ samajavuṁ nē śuṁ kahēvuṁ kē, mūṁjhavaṇamāṁthī jyāṁ mukta nā thavāya chē

bhalabhalā paṇa ā haiyānā, khēla āgala rahyā lācāra chē

khabara paḍē tō karīē paṇa jaladīthī, malatuṁ nathī darda ē bēilāja chē

rākhavī taiyārī kēma nē kēvī rītē kē, dīśānō nā khyāla āvē chē

karavuṁ tō śuṁ karavuṁ, śuṁ nā karavuṁ, jāgē jyārē dilamāṁ khēṁcāṇa, tyārē badhuṁ bhūlī javāya chē