View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1199 | Date: 07-Mar-19951995-03-07હોય છે ભરોસો તારો પૂરો રે પ્રભુ, તોય ક્યારેક આવું થાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hoya-chhe-bharoso-taro-puro-re-prabhu-toya-kyareka-avum-thaya-chheહોય છે ભરોસો તારો પૂરો રે પ્રભુ, તોય ક્યારેક આવું થાય છે

ક્યારેક અજ્ઞાનતામાં તો ક્યારેક ભાવવશ અવિશ્વાસ ભરી વાતો થઈ જાય છે

ખુદને બચાવવાની તમન્નામાં, દોષ બધો તને આપી દેવાય છે

છે વાત આ તો એવી પ્રભુ, જેનો સ્વીકાર જલદી ના થાય છે

કરે કોઈ વાત આવી કે નહીં, પણ હકીકતમાં દર્શન એના થાય છે

બલીનો બકરો તને બનાવી દેવાય છે, આવું તો ….

ક્યારેક દાંભિકતામાં પણ આશરો તારો લેવાય છે

કરી વાત તારા સથવારની, પણ સહારો તારો લેતા મન ખચકાય છે

ક્યારેક ડરથી તો ક્યારેક અહંકારથી, ના કરવાનું થઈ જાય છે

આવતા પરિણામ સામે, એ વાતનો પસ્તાવો રહી જાય છે

હોય છે ભરોસો તારો પૂરો રે પ્રભુ, તોય ક્યારેક આવું થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હોય છે ભરોસો તારો પૂરો રે પ્રભુ, તોય ક્યારેક આવું થાય છે

ક્યારેક અજ્ઞાનતામાં તો ક્યારેક ભાવવશ અવિશ્વાસ ભરી વાતો થઈ જાય છે

ખુદને બચાવવાની તમન્નામાં, દોષ બધો તને આપી દેવાય છે

છે વાત આ તો એવી પ્રભુ, જેનો સ્વીકાર જલદી ના થાય છે

કરે કોઈ વાત આવી કે નહીં, પણ હકીકતમાં દર્શન એના થાય છે

બલીનો બકરો તને બનાવી દેવાય છે, આવું તો ….

ક્યારેક દાંભિકતામાં પણ આશરો તારો લેવાય છે

કરી વાત તારા સથવારની, પણ સહારો તારો લેતા મન ખચકાય છે

ક્યારેક ડરથી તો ક્યારેક અહંકારથી, ના કરવાનું થઈ જાય છે

આવતા પરિણામ સામે, એ વાતનો પસ્તાવો રહી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hōya chē bharōsō tārō pūrō rē prabhu, tōya kyārēka āvuṁ thāya chē

kyārēka ajñānatāmāṁ tō kyārēka bhāvavaśa aviśvāsa bharī vātō thaī jāya chē

khudanē bacāvavānī tamannāmāṁ, dōṣa badhō tanē āpī dēvāya chē

chē vāta ā tō ēvī prabhu, jēnō svīkāra jaladī nā thāya chē

karē kōī vāta āvī kē nahīṁ, paṇa hakīkatamāṁ darśana ēnā thāya chē

balīnō bakarō tanē banāvī dēvāya chē, āvuṁ tō ….

kyārēka dāṁbhikatāmāṁ paṇa āśarō tārō lēvāya chē

karī vāta tārā sathavāranī, paṇa sahārō tārō lētā mana khacakāya chē

kyārēka ḍarathī tō kyārēka ahaṁkārathī, nā karavānuṁ thaī jāya chē

āvatā pariṇāma sāmē, ē vātanō pastāvō rahī jāya chē