View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2912 | Date: 22-Oct-19981998-10-22જેમ જેમ સંજોગોના સામના માનવી કરતો જાય, એમ નિખાર એમાં આવતો જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jema-jema-sanjogona-samana-manavi-karato-jaya-ema-nikhara-emam-avato-jayaજેમ જેમ સંજોગોના સામના માનવી કરતો જાય, એમ નિખાર એમાં આવતો જાય છે

લાગે છે ઠોકરો જ્યારે જીવનમાં, તો સહનશક્તિ એમાં એની વધતી જાય છે

થાય છે આવું જીવનમાં તો ક્યારેક, આનાથી ઊલટું પણ તો થાય છે

ચડાવીએ ચુલે ચણા રાંધવા, મળે છે બધાને એક સરખી ગરમી

તોય વચ્ચે વચ્ચે કોઈ દાણા, એવાને એવા રહી જાય છે

કહેવું એ મુશ્કેલ છે, કે સંજોગોના સંતાપની અસર કોના પર શું થાય છે

કોઈ ગરમીથી પીગળી જાય, તો કોઈ બરાબર તો રંધાય છે

કોઈ ગુમાવી બેસે છે મીઠાશ, તો કોઈની મીઠાશ વધતી ને વધતી જાય છે

જીવનના ક્રમ છે આ બધા એમાં, કાંઈ ને કાંઈ તો ચાલતું ને ચાલતું જાય છે

અસર થશે શેના પર ને શું, ના તો એ કહેવાય છે, જેમ જેમ …..

જેમ જેમ સંજોગોના સામના માનવી કરતો જાય, એમ નિખાર એમાં આવતો જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જેમ જેમ સંજોગોના સામના માનવી કરતો જાય, એમ નિખાર એમાં આવતો જાય છે

લાગે છે ઠોકરો જ્યારે જીવનમાં, તો સહનશક્તિ એમાં એની વધતી જાય છે

થાય છે આવું જીવનમાં તો ક્યારેક, આનાથી ઊલટું પણ તો થાય છે

ચડાવીએ ચુલે ચણા રાંધવા, મળે છે બધાને એક સરખી ગરમી

તોય વચ્ચે વચ્ચે કોઈ દાણા, એવાને એવા રહી જાય છે

કહેવું એ મુશ્કેલ છે, કે સંજોગોના સંતાપની અસર કોના પર શું થાય છે

કોઈ ગરમીથી પીગળી જાય, તો કોઈ બરાબર તો રંધાય છે

કોઈ ગુમાવી બેસે છે મીઠાશ, તો કોઈની મીઠાશ વધતી ને વધતી જાય છે

જીવનના ક્રમ છે આ બધા એમાં, કાંઈ ને કાંઈ તો ચાલતું ને ચાલતું જાય છે

અસર થશે શેના પર ને શું, ના તો એ કહેવાય છે, જેમ જેમ …..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jēma jēma saṁjōgōnā sāmanā mānavī karatō jāya, ēma nikhāra ēmāṁ āvatō jāya chē

lāgē chē ṭhōkarō jyārē jīvanamāṁ, tō sahanaśakti ēmāṁ ēnī vadhatī jāya chē

thāya chē āvuṁ jīvanamāṁ tō kyārēka, ānāthī ūlaṭuṁ paṇa tō thāya chē

caḍāvīē culē caṇā rāṁdhavā, malē chē badhānē ēka sarakhī garamī

tōya vaccē vaccē kōī dāṇā, ēvānē ēvā rahī jāya chē

kahēvuṁ ē muśkēla chē, kē saṁjōgōnā saṁtāpanī asara kōnā para śuṁ thāya chē

kōī garamīthī pīgalī jāya, tō kōī barābara tō raṁdhāya chē

kōī gumāvī bēsē chē mīṭhāśa, tō kōīnī mīṭhāśa vadhatī nē vadhatī jāya chē

jīvananā krama chē ā badhā ēmāṁ, kāṁī nē kāṁī tō cālatuṁ nē cālatuṁ jāya chē

asara thaśē śēnā para nē śuṁ, nā tō ē kahēvāya chē, jēma jēma …..