View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2894 | Date: 19-Oct-19981998-10-19ના હોય અક્કલના બે છાંટા, ને સમજે ખુદને સમજદારhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=na-hoya-akkalana-be-chhanta-ne-samaje-khudane-samajadaraના હોય અક્કલના બે છાંટા, ને સમજે ખુદને સમજદાર

ના કરજો વાત પછી કાંઈ, કે પછી શું કહેવું કે શું થવાનું છે

ના હોય કોઈ માન-મર્યાદા, ને સમજે ખુદને આદર્શવાદી

ના કરજો વાત પછી, કે આદર્શ કેટલા તૂટવાના છે

ના હોય તમન્ના દિલમાં ત્યાગની, કરે ખાલી વાતો મોટી મોટી

ના કરજો વાત પછી કે ત્યાગની જીવનમાં, ના કોઈ નિશાની છે

ના હોય આવડત પૂરી કાર્ય કરવાની, ને લે કાર્ય હાથમાં

ના પૂછજો પછી કે એ કાર્ય ક્યારેક પૂરું થવાનું છે

ના હોય કોઈ મંજિલ નક્કી જીવનમાં, ને કરે વાત પામવાની

ના પૂછજો પછી કે જીવનમાં એમને શું મળવાનું છે

ના હોય અક્કલના બે છાંટા, ને સમજે ખુદને સમજદાર

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ના હોય અક્કલના બે છાંટા, ને સમજે ખુદને સમજદાર

ના કરજો વાત પછી કાંઈ, કે પછી શું કહેવું કે શું થવાનું છે

ના હોય કોઈ માન-મર્યાદા, ને સમજે ખુદને આદર્શવાદી

ના કરજો વાત પછી, કે આદર્શ કેટલા તૂટવાના છે

ના હોય તમન્ના દિલમાં ત્યાગની, કરે ખાલી વાતો મોટી મોટી

ના કરજો વાત પછી કે ત્યાગની જીવનમાં, ના કોઈ નિશાની છે

ના હોય આવડત પૂરી કાર્ય કરવાની, ને લે કાર્ય હાથમાં

ના પૂછજો પછી કે એ કાર્ય ક્યારેક પૂરું થવાનું છે

ના હોય કોઈ મંજિલ નક્કી જીવનમાં, ને કરે વાત પામવાની

ના પૂછજો પછી કે જીવનમાં એમને શું મળવાનું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nā hōya akkalanā bē chāṁṭā, nē samajē khudanē samajadāra

nā karajō vāta pachī kāṁī, kē pachī śuṁ kahēvuṁ kē śuṁ thavānuṁ chē

nā hōya kōī māna-maryādā, nē samajē khudanē ādarśavādī

nā karajō vāta pachī, kē ādarśa kēṭalā tūṭavānā chē

nā hōya tamannā dilamāṁ tyāganī, karē khālī vātō mōṭī mōṭī

nā karajō vāta pachī kē tyāganī jīvanamāṁ, nā kōī niśānī chē

nā hōya āvaḍata pūrī kārya karavānī, nē lē kārya hāthamāṁ

nā pūchajō pachī kē ē kārya kyārēka pūruṁ thavānuṁ chē

nā hōya kōī maṁjila nakkī jīvanamāṁ, nē karē vāta pāmavānī

nā pūchajō pachī kē jīvanamāṁ ēmanē śuṁ malavānuṁ chē