View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1377 | Date: 12-Oct-19951995-10-12જીવનના રંગ એટલી ઝડપથી બદલાય છે, કે જે નજરને ધોખો આપી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jivanana-ranga-etali-jadapathi-badalaya-chhe-ke-je-najarane-dhokho-apiજીવનના રંગ એટલી ઝડપથી બદલાય છે, કે જે નજરને ધોખો આપી જાય છે

ચિત્તને ભ્રમમાં ને ભ્રમમાં મુક્તા એ જાય છે, જીવનના રંગ એટલી ઝડપથી …

સમજાય કાંઈ છતાંય, કાંઈ પણ ના મને સમજાય છે, જીવનના……

મિટાવવા ચાહું છું મૂંઝવણ હું બધી, પણ મૂંઝવણમાં વધારો કરતા જાય છે

હરએક રંગ મને આપે છે જુદો અહેસાસ, એનાથી વધારે ના કાંઈ અનુભવાય છે

ઓળખી નથી શક્તો હું જીવનના રંગને, દુઃખ એનો તો સદા મને થાય છે

ઓળખ એ મારી લઈ જાય છે, પણ મને એ અજાણ્યો મૂકી જાય છે

છે ચકરાવો આ તો એવો, જેમાં સાચા કલર કરતા કલરનો આભાસ વધારે દેખાય છે

જીવનના હર રંગોમાં ના રંગાવું હોય, તોય રંગી એ મને જાય છે

પ્રભુ આપ હવે તું કોઈ મને એવો રંગ, જે મારા મનને રંગી જાય રે

જીવનના રંગ એટલી ઝડપથી બદલાય છે, કે જે નજરને ધોખો આપી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવનના રંગ એટલી ઝડપથી બદલાય છે, કે જે નજરને ધોખો આપી જાય છે

ચિત્તને ભ્રમમાં ને ભ્રમમાં મુક્તા એ જાય છે, જીવનના રંગ એટલી ઝડપથી …

સમજાય કાંઈ છતાંય, કાંઈ પણ ના મને સમજાય છે, જીવનના……

મિટાવવા ચાહું છું મૂંઝવણ હું બધી, પણ મૂંઝવણમાં વધારો કરતા જાય છે

હરએક રંગ મને આપે છે જુદો અહેસાસ, એનાથી વધારે ના કાંઈ અનુભવાય છે

ઓળખી નથી શક્તો હું જીવનના રંગને, દુઃખ એનો તો સદા મને થાય છે

ઓળખ એ મારી લઈ જાય છે, પણ મને એ અજાણ્યો મૂકી જાય છે

છે ચકરાવો આ તો એવો, જેમાં સાચા કલર કરતા કલરનો આભાસ વધારે દેખાય છે

જીવનના હર રંગોમાં ના રંગાવું હોય, તોય રંગી એ મને જાય છે

પ્રભુ આપ હવે તું કોઈ મને એવો રંગ, જે મારા મનને રંગી જાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvananā raṁga ēṭalī jhaḍapathī badalāya chē, kē jē najaranē dhōkhō āpī jāya chē

cittanē bhramamāṁ nē bhramamāṁ muktā ē jāya chē, jīvananā raṁga ēṭalī jhaḍapathī …

samajāya kāṁī chatāṁya, kāṁī paṇa nā manē samajāya chē, jīvananā……

miṭāvavā cāhuṁ chuṁ mūṁjhavaṇa huṁ badhī, paṇa mūṁjhavaṇamāṁ vadhārō karatā jāya chē

haraēka raṁga manē āpē chē judō ahēsāsa, ēnāthī vadhārē nā kāṁī anubhavāya chē

ōlakhī nathī śaktō huṁ jīvananā raṁganē, duḥkha ēnō tō sadā manē thāya chē

ōlakha ē mārī laī jāya chē, paṇa manē ē ajāṇyō mūkī jāya chē

chē cakarāvō ā tō ēvō, jēmāṁ sācā kalara karatā kalaranō ābhāsa vadhārē dēkhāya chē

jīvananā hara raṁgōmāṁ nā raṁgāvuṁ hōya, tōya raṁgī ē manē jāya chē

prabhu āpa havē tuṁ kōī manē ēvō raṁga, jē mārā mananē raṁgī jāya rē