View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 65 | Date: 30-Aug-19921992-08-30કક્ષાએ કક્ષાએ ખાલી કક્ષ જ બદલતી રહી છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kakshae-kakshae-khali-kaksha-ja-badalati-rahi-chhumકક્ષાએ કક્ષાએ ખાલી કક્ષ જ બદલતી રહી છું

સફળ થઈ આગળ જવાને બદલે,

પાછળ ને પાછળ પડતી રહી છું,

દોડવા ને દોડવામાં પડતી જ રહી છું,

મંજિલની ખબર હોવા છતાં પણ

રસ્તાઓ તલાશતી જ રહી છું,

તલાશ ને તલાશમાં ગલીકૂંચીમાં અટવાતી રહી છું

સવાલ જાણ્યા વગર જવાબ આપતી રહી છું

ક્યાંથી જાણવા મળે મને કાંઈ,

કે જ્ઞાની હોવાનો હું દંભ તો કરતી રહી છું,

અજ્ઞાન રૂપી ખાબોથિયામાં સબડયા કરું છું

કક્ષાએ કક્ષાએ ખાલી કક્ષ જ બદલતી રહી છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કક્ષાએ કક્ષાએ ખાલી કક્ષ જ બદલતી રહી છું

સફળ થઈ આગળ જવાને બદલે,

પાછળ ને પાછળ પડતી રહી છું,

દોડવા ને દોડવામાં પડતી જ રહી છું,

મંજિલની ખબર હોવા છતાં પણ

રસ્તાઓ તલાશતી જ રહી છું,

તલાશ ને તલાશમાં ગલીકૂંચીમાં અટવાતી રહી છું

સવાલ જાણ્યા વગર જવાબ આપતી રહી છું

ક્યાંથી જાણવા મળે મને કાંઈ,

કે જ્ઞાની હોવાનો હું દંભ તો કરતી રહી છું,

અજ્ઞાન રૂપી ખાબોથિયામાં સબડયા કરું છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kakṣāē kakṣāē khālī kakṣa ja badalatī rahī chuṁ

saphala thaī āgala javānē badalē,

pāchala nē pāchala paḍatī rahī chuṁ,

dōḍavā nē dōḍavāmāṁ paḍatī ja rahī chuṁ,

maṁjilanī khabara hōvā chatāṁ paṇa

rastāō talāśatī ja rahī chuṁ,

talāśa nē talāśamāṁ galīkūṁcīmāṁ aṭavātī rahī chuṁ

savāla jāṇyā vagara javāba āpatī rahī chuṁ

kyāṁthī jāṇavā malē manē kāṁī,

kē jñānī hōvānō huṁ daṁbha tō karatī rahī chuṁ,

ajñāna rūpī khābōthiyāmāṁ sabaḍayā karuṁ chuṁ