View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1179 | Date: 07-Feb-19951995-02-07ક્ષણેક્ષણે બદલાતા રંગો મારા, તસવીર તારી બગાડી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kshanekshane-badalata-rango-mara-tasavira-tari-bagadi-jaya-chheક્ષણેક્ષણે બદલાતા રંગો મારા, તસવીર તારી બગાડી જાય છે

છવાઈ જાય છે આંખોમાં એવી બીજા આકાર, તસવીર તારી ઘૂંઘળી બનાવી જાય છે

ચાહું છું જે રંગ ભરવા તારી તસવીરમાં, ના એ તો ભરાય છે

બીજા રંગ જ્યાં આંખ સામે આવી જાય છે, ત્યાં બંધુ ભુલાય છે

કરું છું કોશિશ જ્યાં, ત્યાં આંખે અંધકાર આવી જાય છે

ખૂલી હોવા છતા આંખ મારી, મને કાંઈ પણ ના દેખાય છે

અર્ધું અધૂરું રહી જાય છે, જ્યાં વિઘ્ન વચ્ચે આવી જાય છે

ના જાણે કેમ પણ, આવું ને આવું જ થાય છે

ક્ષણ પહેલા સજાવેલા શણગાર, ક્ષણમાં જ ભૂલી જવાય છે

નથી કરી શક્તી શણગાર તારા, પ્રભુ એ અધૂરા ને અધૂરા રહી જાય છે

ક્ષણેક્ષણે બદલાતા રંગો મારા, તસવીર તારી બગાડી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ક્ષણેક્ષણે બદલાતા રંગો મારા, તસવીર તારી બગાડી જાય છે

છવાઈ જાય છે આંખોમાં એવી બીજા આકાર, તસવીર તારી ઘૂંઘળી બનાવી જાય છે

ચાહું છું જે રંગ ભરવા તારી તસવીરમાં, ના એ તો ભરાય છે

બીજા રંગ જ્યાં આંખ સામે આવી જાય છે, ત્યાં બંધુ ભુલાય છે

કરું છું કોશિશ જ્યાં, ત્યાં આંખે અંધકાર આવી જાય છે

ખૂલી હોવા છતા આંખ મારી, મને કાંઈ પણ ના દેખાય છે

અર્ધું અધૂરું રહી જાય છે, જ્યાં વિઘ્ન વચ્ચે આવી જાય છે

ના જાણે કેમ પણ, આવું ને આવું જ થાય છે

ક્ષણ પહેલા સજાવેલા શણગાર, ક્ષણમાં જ ભૂલી જવાય છે

નથી કરી શક્તી શણગાર તારા, પ્રભુ એ અધૂરા ને અધૂરા રહી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kṣaṇēkṣaṇē badalātā raṁgō mārā, tasavīra tārī bagāḍī jāya chē

chavāī jāya chē āṁkhōmāṁ ēvī bījā ākāra, tasavīra tārī ghūṁghalī banāvī jāya chē

cāhuṁ chuṁ jē raṁga bharavā tārī tasavīramāṁ, nā ē tō bharāya chē

bījā raṁga jyāṁ āṁkha sāmē āvī jāya chē, tyāṁ baṁdhu bhulāya chē

karuṁ chuṁ kōśiśa jyāṁ, tyāṁ āṁkhē aṁdhakāra āvī jāya chē

khūlī hōvā chatā āṁkha mārī, manē kāṁī paṇa nā dēkhāya chē

ardhuṁ adhūruṁ rahī jāya chē, jyāṁ vighna vaccē āvī jāya chē

nā jāṇē kēma paṇa, āvuṁ nē āvuṁ ja thāya chē

kṣaṇa pahēlā sajāvēlā śaṇagāra, kṣaṇamāṁ ja bhūlī javāya chē

nathī karī śaktī śaṇagāra tārā, prabhu ē adhūrā nē adhūrā rahī jāya chē