View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1960 | Date: 20-Jan-19971997-01-20મળે ફુરસદ તને જો ક્યારે જીવનમાં, તો તારા કર્મની ડાયરીને ખોલીને તું જોજેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=male-phurasada-tane-jo-kyare-jivanamam-to-tara-karmani-dayarine-kholineમળે ફુરસદ તને જો ક્યારે જીવનમાં, તો તારા કર્મની ડાયરીને ખોલીને તું જોજે

સમજાઈ જાશે તને બધું રે એમાં, ના અન્ય પાસે કાંઈ સમજવાની જરૂર તને રહેશે

આજની તારી પરિસ્થિતિ ને આજના તારા હાલની, તને ના કોઈ ફરિયાદ રહેશે

કર્યા વગર ખોટા પક્ષપાત, નિષ્પક્ષતાથી જરા તું આ કાર્યને કરી તો જોજે

તારી યોગ્યતાં ને તારી અયોગ્યતાનાં પ્રમાણ, એમાં તને મળી રે જાશે

છે કમી શું તારામાં ને પામવાનું છે શું તારે, એની જાણ તને થઈ જાશે

જીવ્યો છે તું જીવન કેવી રીતે ને કેમ ને ક્યારે, અંદાજ એનો તને આવી રે જાશે

મળ્યું છે જે આજ તને એમાં છે કેટલી તારી યોગ્યતા, એનો ખ્યાલ આવી જાશે

પ્રભુની કૃપા શું છે ને શું નહીં એ સમજ્યા વગર, તને બધું સમજાઈ જાશે

કર્યું ક્યાં તેં ખોટું ને શું એવી તારી રે બધી દલીલ, એમાં શમી રે જાશે

મળે ફુરસદ તને જો ક્યારે જીવનમાં, તો તારા કર્મની ડાયરીને ખોલીને તું જોજે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મળે ફુરસદ તને જો ક્યારે જીવનમાં, તો તારા કર્મની ડાયરીને ખોલીને તું જોજે

સમજાઈ જાશે તને બધું રે એમાં, ના અન્ય પાસે કાંઈ સમજવાની જરૂર તને રહેશે

આજની તારી પરિસ્થિતિ ને આજના તારા હાલની, તને ના કોઈ ફરિયાદ રહેશે

કર્યા વગર ખોટા પક્ષપાત, નિષ્પક્ષતાથી જરા તું આ કાર્યને કરી તો જોજે

તારી યોગ્યતાં ને તારી અયોગ્યતાનાં પ્રમાણ, એમાં તને મળી રે જાશે

છે કમી શું તારામાં ને પામવાનું છે શું તારે, એની જાણ તને થઈ જાશે

જીવ્યો છે તું જીવન કેવી રીતે ને કેમ ને ક્યારે, અંદાજ એનો તને આવી રે જાશે

મળ્યું છે જે આજ તને એમાં છે કેટલી તારી યોગ્યતા, એનો ખ્યાલ આવી જાશે

પ્રભુની કૃપા શું છે ને શું નહીં એ સમજ્યા વગર, તને બધું સમજાઈ જાશે

કર્યું ક્યાં તેં ખોટું ને શું એવી તારી રે બધી દલીલ, એમાં શમી રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


malē phurasada tanē jō kyārē jīvanamāṁ, tō tārā karmanī ḍāyarīnē khōlīnē tuṁ jōjē

samajāī jāśē tanē badhuṁ rē ēmāṁ, nā anya pāsē kāṁī samajavānī jarūra tanē rahēśē

ājanī tārī paristhiti nē ājanā tārā hālanī, tanē nā kōī phariyāda rahēśē

karyā vagara khōṭā pakṣapāta, niṣpakṣatāthī jarā tuṁ ā kāryanē karī tō jōjē

tārī yōgyatāṁ nē tārī ayōgyatānāṁ pramāṇa, ēmāṁ tanē malī rē jāśē

chē kamī śuṁ tārāmāṁ nē pāmavānuṁ chē śuṁ tārē, ēnī jāṇa tanē thaī jāśē

jīvyō chē tuṁ jīvana kēvī rītē nē kēma nē kyārē, aṁdāja ēnō tanē āvī rē jāśē

malyuṁ chē jē āja tanē ēmāṁ chē kēṭalī tārī yōgyatā, ēnō khyāla āvī jāśē

prabhunī kr̥pā śuṁ chē nē śuṁ nahīṁ ē samajyā vagara, tanē badhuṁ samajāī jāśē

karyuṁ kyāṁ tēṁ khōṭuṁ nē śuṁ ēvī tārī rē badhī dalīla, ēmāṁ śamī rē jāśē