View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1958 | Date: 19-Jan-19971997-01-19ચાલે છે જે જગનો વ્યવહાર, એ તો ચાલતો રહેવાનો છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chale-chhe-je-jagano-vyavahara-e-to-chalato-rahevano-chheચાલે છે જે જગનો વ્યવહાર, એ તો ચાલતો રહેવાનો છે

કોનું માન્યું છે મેં કે કોઈ મારું માનવાનું છે

તોય જગાવીજગાવી ખોટી ભાવનાઓ, હૈયે દુઃખી થવાનું છે

નહીં મીટે મારો અહંકાર ને અજ્ઞાન, ત્યાં સુધી આવું થવાનું છે

છે જાણ પૂરી દિલને તોય જુઓ, આ ખોટું પસ્તાવાનું છે

બસ પસ્તાવા ને ભૂલો કરવામાં, સમય વીતી જવાનો છે

નહીં મળે સાચી સમજણ, ત્યાં સુધી ના કાંઈ ફરક આવવાનો છે

નહીં બંધ થાય ગુનાહ જ્યાં સુધી, ત્યાં સુધી ફરિયાદો રહેવાની છે

એક પછી એક આવશે જગમાં, જગ તો આમ ચાલતું રહેવાનું છે

ના ગમે જો તને જગનો વ્યવહાર, તો બંધનો બધાં તોડવાનાં છે

તોડીને સઘળાં વ્યવહાર, પ્રભુના સંગમાં રંગાવાનું છે

ચાલે છે જે જગનો વ્યવહાર, એ તો ચાલતો રહેવાનો છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ચાલે છે જે જગનો વ્યવહાર, એ તો ચાલતો રહેવાનો છે

કોનું માન્યું છે મેં કે કોઈ મારું માનવાનું છે

તોય જગાવીજગાવી ખોટી ભાવનાઓ, હૈયે દુઃખી થવાનું છે

નહીં મીટે મારો અહંકાર ને અજ્ઞાન, ત્યાં સુધી આવું થવાનું છે

છે જાણ પૂરી દિલને તોય જુઓ, આ ખોટું પસ્તાવાનું છે

બસ પસ્તાવા ને ભૂલો કરવામાં, સમય વીતી જવાનો છે

નહીં મળે સાચી સમજણ, ત્યાં સુધી ના કાંઈ ફરક આવવાનો છે

નહીં બંધ થાય ગુનાહ જ્યાં સુધી, ત્યાં સુધી ફરિયાદો રહેવાની છે

એક પછી એક આવશે જગમાં, જગ તો આમ ચાલતું રહેવાનું છે

ના ગમે જો તને જગનો વ્યવહાર, તો બંધનો બધાં તોડવાનાં છે

તોડીને સઘળાં વ્યવહાર, પ્રભુના સંગમાં રંગાવાનું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


cālē chē jē jaganō vyavahāra, ē tō cālatō rahēvānō chē

kōnuṁ mānyuṁ chē mēṁ kē kōī māruṁ mānavānuṁ chē

tōya jagāvījagāvī khōṭī bhāvanāō, haiyē duḥkhī thavānuṁ chē

nahīṁ mīṭē mārō ahaṁkāra nē ajñāna, tyāṁ sudhī āvuṁ thavānuṁ chē

chē jāṇa pūrī dilanē tōya juō, ā khōṭuṁ pastāvānuṁ chē

basa pastāvā nē bhūlō karavāmāṁ, samaya vītī javānō chē

nahīṁ malē sācī samajaṇa, tyāṁ sudhī nā kāṁī pharaka āvavānō chē

nahīṁ baṁdha thāya gunāha jyāṁ sudhī, tyāṁ sudhī phariyādō rahēvānī chē

ēka pachī ēka āvaśē jagamāṁ, jaga tō āma cālatuṁ rahēvānuṁ chē

nā gamē jō tanē jaganō vyavahāra, tō baṁdhanō badhāṁ tōḍavānāṁ chē

tōḍīnē saghalāṁ vyavahāra, prabhunā saṁgamāṁ raṁgāvānuṁ chē